Menu Đóng

Lấy tủy răng có đau không?

CÂU HỎI: Thưa nha sĩ, em muốn thực hiện đi thủ thuật lấy tủy răng sớm để giữ lại chiếc răng hàm. Em nghe nói nếu cứ để lâu tủy răng sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe phải không ạ? Và không biết khi lấy tủy răng có bị đau không? Nha sĩ tư vấn giúp em sớm với ạ. Em xin chân thành cảm ơn!

(Thành Trung – Sài Đồng, Hà Nội)

TRẢ LỜI:

 Bạn Thành Trung thân mến, rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của nha khoa Minh Châu. Với câu hỏi lấy tủy răng có đau không? của bạn nha sĩ của chúng tôi đã trả lời chi tiết như sau:

lấy tủy răng có đau không 1

Lấy tủy răng có đau không?

Lấy tủy răng thực sự rất cần thiết. Hàng năm có rất nhiều chiếc răng đã được giữ lại nhờ vào phương pháp này. Việc sâu răng ăn sâu vào tận bên trong tủy gây ra đau nhức dữ dội. Cảm giác đau ê buốt lên tận đầu và biến chứng kéo theo thì gần như không lường trước được. Nếu không được lấy tủy ra ngoài sớm bạn có nguy cơ đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng máu hay một số bệnh khác như: gây viêm và apxer quanh chóp răng…

Khi nhắc tới việc lấy tủy răng nhiều người sẽ nghĩ ngay tới việc lấy tủy răng đau không. So với những cơn đau khi tủy bị viêm hay những biến chứng mang tới thì cảm giác đau lúc điều trị không quá nhiều. Bạn chỉ cần chuẩn bị trước tư tưởng và nghĩ tới việc tủy răng có thể gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe thì bạn sẽ cảm thấy cơn đau cũng không phải là vấn đề gì quá to tát.

Trước quá trình lấy tủy răng bác sĩ sẽ thực hiện gây tê cục bộ cho bạn. Đảm bảo bạn sẽ không thấy đau trong quá trình trị liệu. Quá trình kết thúc bạn cũng sẽ được kê thêm thuốc giảm đau và kháng sinh phù hợp nhất tình trạng của bạn. Nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng lo lắng bạn có thể sẽ được thực hiện tiêm thuốc an thần.

Kết quả sau quá trình trị liệu là bạn không còn phải chịu đau đớn ê buốt như trước nữa, bởi toàn bộ phần tủy gây viêm nhiễm đã được loại bỏ hoàn toàn. Răng của bạn sẽ được phục hồi lại chức năng nguyên bản như ban đầu. Không yếu, không kích ứng nhạy cảm với đồ ăn nóng hoặc quá lạnh.

Lấy tủy răng đau không

Lấy tủy răng giúp bạn giảm bớt nhiều cơn đau kèm theo

 Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã gạt bỏ được lo lắng Lấy tủy răng có đau không? để được tư vấn chi tiết hơn về quá trình lấy tủy bạn vui lòng tới trực tiếp nha khoa Minh Châu để được bác sĩ thăm khám đưa ra liệu trình điều trị tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu lấy tủy răng hoặc còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các cách sau đây:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Cắt Thắng Lưỡi, Quy Trình Niềng Răng Bằng Khay Trong Suốt

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666