Menu Đóng

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

CÂU HỎI: Thưa bác sĩ, gần đây em có đi khám do răng của em đau nhức quá. Kết quả do em bị viêm tủy và chỉ định phải lấy tủy. Nhưng không biết lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em để em chuẩn bị sẵn tinh thần để trị liệu. Em cảm ơn nhiều!

(Vĩnh Khoa – Đan Phượng, Hà Nội)

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

TRẢ LỜI:

Bạn Vĩnh Khoa thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc với nha khoa Minh Châu, có khá nhiều khách hàng cũng có cùng băn khoăn giống bạn. Vậy lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng nghe ý kiến chia sẻ của chuyên gia nha khoa dưới đây nhé!

1. Lấy tủy răng là gì?

Lấy tủy răng là phương pháp điều trị nha khoa trong đó các bác sỹ sẽ loại bỏ phần tủy răng bị viêm nhiễm chạy dọc theo chân răng. Các bác sĩ sau khi lấy tủy chết trong ống tủy và làm sạch ống tủy thì sẽ thực hiện trám bịt ống tủy lại. Nhiều khách hàng khi nghe đến lấy tủy răng rất sợ, tâm lý họ sợ đau, sợ ảnh hưởng về sau này. Họ trăn trở với câu hỏi lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không.

Trong trường hợp, tủy răng bị tổn thương hoặc bị chết, nếu không được điều trị triệt để và cố tình trám khít lỗ răng lại thì về lâu dài nó sẽ gây ra những triệu chứng không tốt cho sức khỏe răng như: xuất hiện những cơn đau nhức răng sau đó là đau nhức lên khớp thái dương làm ảnh hưởng không chỉ tới sức khỏe răng miệng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân và sức khỏe của các bộ phận có liên quan. Đặc biệt, khi tủy răng bị hỏng mà không được điều trị nó sẽ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm, làm thối rữa và gây ra mùi hôi khó chịu cho chính bệnh nhân và người đối diện. Hơn nữa, sau một thời gian, xương ổ răng sẽ bắt đầu bị tiêu hủy dẫn tới tình trạng mất răng. Vì vậy việc lấy tủy răng là điều cần thiết đối với bạn.

lay-tuy-rang-co-anh-huong-gi-khong-4

Lấy tủy răng là việc cần thiết khi tủy bị tổn thương hoặc bị chết

2. Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

Lấy tủy răng có ảnh hưởng không phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ các bước lấy tủy răng mà cơ sở bạn lựa chọn. Bởi vi khuẩn từ những dụng cụ lấy tủy cũng có thể sinh sôi nảy nở xung quanh. Tuy nhiên lấy tủy răng cũng là giải pháp cuối cùng giúp cứu chữa 1 chiếc răng mà không phải sử dụng tới biện pháp cuối cùng là nhổ răng.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Vì đây là một kỹ thuật nha khoa không dễ, nó đòi hỏi các bác sĩ phải có kinh nghiệm trong nghề.

Khi lấy tủy chúng ta sẽ phải chấp nhận việc lấy tủy răng phải khử trùng hết phần tủy hỏng bằng những hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Những hóa chất này có thể ảnh hưởng tới chức năng răng 1 chút. Trước khi thực hiện lấy tủy bạn cần phải thăm khám kỹ lưỡng để được bác sĩ tư vấn chỉ định sử dụng chất liệu nào phù hợp với mình nhất.

 lay-tuy-rang-co-anh-huong-gi-khong-3

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

3. Lấy tủy răng an toàn và hiệu quả tại nha khoa Minh Châu

Hiện tại nha khoa Minh Châu đang áp dụng quy trình lấy tủy răng hiện đại và theo đúng chuẩn quốc tế đưa ra. Các dụng cụ vô trùng, cùng chuyên môn nhuần nhuyễn của đội ngũ bác sĩ đã mang tới kết quả lấy tủy an toàn thành công cho hàng trăm khách hàng.

Lấy tủy răng sẽ giúp bạn trước hết là tránh được những đau đớn do biến chứng gây ra. Sau đó là kết quả tốt nhất chính là khi lấy tủy bạn sẽ tránh được rất nhiều bệnh tật liên quan tới sức khỏe răng nói chung và sức khỏe nói riêng. Viêm nhiễm răng, viêm nướu, nặng hơn nữa là các bệnh nhiễm trùng màu và viêm khoang miệng. Sau khi lấy tủy bạn có thể thực hiện bọc răng sứ để phục hồi toàn bộ chức năng của răng từ thẩm mỹ tới chức năng nhai. Trong trường hợp bạn chưa thể bọc răng sứ được thì bạn nên kiêng các thức ăn cứng hoặc dễ gây kích ứng để ngăn chặn hiện tượng vỡ chân răng hoặc tổn thương tới nướu răng.

Quy trình lấy tủy răng tại nha khoa Minh Châu đảm bảo an toàn vô trùng

Quy trình lấy tủy răng tại nha khoa Minh Châu đảm bảo an toàn vô trùng

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không? nếu bạn muốn tư vấn kỹ lưỡng hơn các vấn đề liên quan tới lấy tủy răng, bạn vui lòng tới trực tiếp nha khoa Minh Châu để được các nha sĩ thăm khám và điều trị tốt nhất.

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Cắt Thắng Lưỡi, Quy Trình Niềng Răng Bằng Khay Trong Suốt

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666