Menu Đóng

Bác sĩ tư vấn: Lấy cao răng để làm gì?

Câu hỏi: Em chưa lấy cao răng bao giờ vì bản thân không có lịch sử về bệnh răng miệng, hàng ngày em cũng vệ sinh răng miệng rất cẩn thận nên thấy việc lấy cao răng không cần thiết cho lắm. Nhưng nghe nói là vẫn nên đi lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần. Vậy bác sĩ cho em hỏi lấy cao răng để làm gì? Và nó có thật sự cần thiết không?

(Minh Anh – Hoàng Mai, Hà Nội)

lay-cao-rang-de-lam-gi-3

Bạn có biết lấy cao răng để làm gì?

TRẢ LỜI:

Bạn Minh Anh thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về câu hỏi của bạn, Nha khoa Minh Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có rất nhiều người chưa thực sự hiểu được tác dụng của việc lấy cao răng. Vì đa số hiện nay ở Việt Nam, việc đi khám răng định kỳ chưa phải là phổ biến. Chỉ khi có bệnh, họ mới đi mà đôi khi lúc đó là quá muộn. Để có một hàm răng khỏe và đẹp thì lấy cao răng là một giải pháp hàng đầu hiện nay.

Tác hại của cao răng

Để hiểu hơn về việc lấy cao răng để làm gì, chúng ta cần biết những tác hại của cao răng gây ra.

Cao răng hình thành từ chất cặn lắng của các muối vô cơ, các cặn mềm từ mảnh vụn thức ăn, xác tế bào, vi khuẩn cùng huyết thanh trong máu. Lâu dần, cao răng trở nên cứng đổi màu từ vàng nhạt thành đỏ đậm hay đen, bám quanh chân răng.

Cao răng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn mang tới nhiều bệnh cho răng miệng như:

+ Bệnh sâu răng, hôi miệng: Những mảng bám hình thành tạo nên ổ vi khuẩn trú ngụ lâu ngày tạo các lỗ sâu răng và hơi thở khó chịu

+ Bệnh viêm lợi: lợi sưng đỏ, dễ chảy máu chân răng khi chải răng

+ Bệnh viêm nướu: Nướu bị tổn thương vì cao răng bám xung quanh chân răng tạo thành ổ vi khuẩn lâu ngày dễ khiến tụt chân răng.

+ Tổn thương xương răng: Cao răng là xương răng bị mài mòn và lộ ra khỏi nướu. Dễ khiến răng bị lung lay, nghiêm trọng hơn là gãy răng do bị tiêu xương răng và độ phủ của lợi lên răng bị giảm.

+ Gia tăng nguy cơ các bệnh như viêm họng, viêm amidan, bệnh tim mạch…

lay-cao-rang-de-lam-gi-2

Cao răng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng

Lấy cao răng để làm gì?

Nhiều bạn vẫn còn băn khoăn việc lấy cao răng để làm gì? Thì sau đây là những lợi ích của việc lấy cao răng

  • Bảo vệ chân răng: Lấy sạch cao răng sẽ loại bỏ được những vi khuẩn gây hại cho răng, giúp bảo vệ chân răng. Bởi vi khuẩn trong cao răng gây viêm nướu, nó gây ra hiện tượng tiêu xương ổ răng  làm cho răng bị tụt nướu, chân răng bị lộ vì không có nướu che chở khiến răng bị lung lay
  • Chấm dứt tình trạng viêm nướu: Một khi các mảng cao răng được loại bỏ, sẽ không còn chỗ cho vi khuẩn trú ẩn, vì vậy sẽ phòng ngừa được bệnh viêm nướu, viêm nha chu. Hạn chế được tình trạng chảy máu chân răng và giảm bớt mùi hôi của hơi thở.
  • Mang lại nụ cười trắng, đẹp: Khi những mảng bám trong khoan miệng được lấy đi, các vết ố vàng không còn nữa, răng bạn sẽ trở lại với vẻ trắng sáng tự nhiên, hơi thở trở nên thơm mát hơn. Lúc đó, bạn có thể tư tin khoe nụ cười mà không còn phải e ngại điều gì.

lay-cao-rang-de-lam-gi1

Lấy cao răng mang lại nhiều lợi ích cho bạn

Tại nha khoa Minh Châu thủ thuật lấy cao răng được các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm thực hiện trực tiếp đảm bảo không ảnh hưởng tới răng của bạn. Hơn nữa bạn sẽ được tiến hành theo đúng quy chuẩn đưa ra của bộ y tế.

Nếu bạn muốn tư vấn về các dịch vụ hay vấn đề nha khoa khác xin vui lòng liên hệ:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Cắt Lợi bằng Laser, Quy Trình Niềng Răng Bằng Khay Trong Suốt

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666