Menu Đóng

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

CÂU HỎI: Xin chào nha sĩ, cho em hỏi lấy cao răng có ảnh hưởng gì không ạ? Em đang có ý định đi lấy cao răng mà bạn bè em nhiều người nói rằng lấy cao răng không tốt, có thể ảnh hưởng tới men răng nữa. Em đang rất băn khoăn, xin nha sĩ hãy giải đáp cho em. Em xin chân thành cảm ơn ạ!

(Hà Anh – Long Biên, Hà Nội)

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không 1

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

TRẢ LỜI: 

Bạn Hà Anh thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của nha khoa Minh Châu. Với câu hỏi của bạn nha sĩ của chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Cao răng chính là những mảng bám trên bề mặt răng do các muối calcium phosphate trong nước bọt kết hợp với các vụn thức ăn còn dư lại trên kẽ răng. Nói cách khác cao răng là nơi vi khuẩn trú ngụ là nguyên nhân chính gây ra các bệnh hôi miệng, sâu răng nghiêm trọng hơn nữa là viêm nước, viêm nhiễm các mô mềm quanh nước…

Chính vì vậy việc lấy và loại bỏ cao răng là rất cần thiết. Theo y kiến của các nha sĩ thì chúng ta nên lấy cao răng theo từng chu kỳ từ 3 – 6 tháng.

Nhiều bạn vẫn thường có những băn khoăn giống Hà Anh như lấy cao răng có lợi hay hại? Lấy cao răng có hại không?- Câu trả lời là không bạn nhé! Bởi vì quá trình lấy cao răng chỉ thực hiện cạo bỏ những mảng bám ngoài răng mà không hề ảnh hưởng tới men răng bên trong. Răng của bạn được bảo vệ hoàn toàn.

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không 2

Lấy cao răng giúp bạn có hàm răng trắng khỏe

Quá trình tạo mảng bám trên răng của mỗi người là khác nhau. Chính vì thế bạn cần phải thăm khám kỹ lưỡng trước khi thực hiện lấy cao răng. Tùy từng mức độ mảng bám bác sĩ tại nha khoa Minh Châu sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn nên lấy cao răng hay không. Nếu tình trạng của bạn không có quá nhiều mảng bám thời gian giữa 2 lần lấy cao răng có thể dời xa hơn.

Tại nha khoa Minh Châu thủ thuật lấy cao răng được các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm thực hiện trực tiếp đảm bảo không ảnh hưởng tới răng của bạn. Hơn nữa bạn sẽ được tiến hành theo đúng quy chuẩn đưa ra của bộ y tế. Đến với nha khoa Minh Châu bạn sẽ gạt bỏ được nỗi lo lắng lấy cao răng có ảnh hưởng gì không? 

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không 3

Kết quả sau khi lấy cao răng

Nếu bạn muốn tư vấn về niềng răng hoặc các vấn đề nha khoa khác xin vui lòng liên hệ:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Cắt Lợi bằng Laser, Quy Trình Cấy Ghép Chân Implant, Quy Trình Niềng Răng Bằng Khay Trong Suốt

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666