Menu Đóng

Có nên lấy cao răng thường xuyên?

Lấy cao răng là giải pháp loại bỏ những mảng bám trên răng bằng kỹ thuật đặc biệt. Tuy nhiên có nên lấy cao răng thường xuyên không? vẫn là băn khoăn của nhiều người. Bởi nhiều người vẫn cho rằng lấy cao răng sẽ ảnh hưởng tới men răng. Vậy thực hư của phương pháp này như thế nào? Chúng ta hãy cùng tham khảo nhé!

1. Tác hại của cao răng tới sức khỏe răng miệng

Cao răng chính là những chất cặn lắng cứng có màu vàng nâu thường bám xung quanh cổ răng. Cao răng bao gốm carbonat canxi và phosphate cộng thêm những cặn mềm từ vụn thức ăn hay các khoáng chất trong miệng, vi khuẩn xác các tế bào biểu mô. Hoặc cũng bao gồm sự lắng đọng huyết thanh trong máu và nước bột. Một số biến chứng do cao răng gây nên:

Có nên lấy cao răng thường xuyên?

Có nên lấy cao răng thường xuyên?

– Trước hết là nếu để cao răng lâu ngày răng sẽ có màu vàng và ảnh hưởng tới thẩm mỹ

– Cao răng gây ra các bệnh viêm nướu và bệnh nha khoa.

– Vi khuẩn trong cao răng dẫn tới bệnh niêm mạc miệng, bệnh xoang mũi, viêm amidan thậm chí là nhiễm trùng máu hay bệnh tim mạch…

– Những bệnh phổ biến nhất vẫn là viêm nướu gây ra tiêu xương ổ răng làm răng tụt nướu thân răng dài hơn.

– Từ những bệnh lý trên bạn thường xuyên bị chảy máu chân răng khi đánh răng, ê buốt khó chịu khi ăn, chân răng lộ nướu gây lung lay răng thậm chí là rụng răng.

2. Có nên lấy cao răng thường xuyên không?

Có nên lấy cao răng không? vẫn là thắc mắc của nhiều người vì e ngại khi lấy cao răng sẽ ê buốt hoặc ảnh hưởng tới men răng. Tuy nhiên các chuyên  gia nha khoa đưa ra lời khuyên nên lấy cao răng định kỳ từ 4 – 6 tháng/lần.

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của y học thủ thuật lấy cao răng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Cạo cao răng không cần tới những dụng cụ cứng ảnh hưởng tới men răng cũng như màu sắc cơ bản của răng. Tại nha khoa Minh Châu chúng tôi đang áp dụng công nghệ lấy cao răng bằng sóng siêu âm.

Kết quả lấy cao răng tại Minh Châu

Kết quả lấy cao răng tại Minh Châu

Quá trình lấy cao răng diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng. Hơn nữa bạn sẽ không cảm thấy đau rát ê buốt như những dụng cụ lấy cao răng truyền thống trước đây. Máy siêu âm được thiết kế với đầu hình elip thuôn nhỏ không sinh nhiệt mà tạo ra độ rung cực lớn có tính chất nhận biết các cặn cacbonat, cặn mềm thức ăn để phân tách chúng ra khỏi răng của bạn.

Bạn hãy tới trực tiếp nha khoa Minh Châu để được tư vấn chi tiết câu hỏi: có nên đi lấy cao răng không? Minh Châu cam kết mang tới bạn kết quả lấy cao răng tốt nhất với mức giá cạnh tranh.

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Cắt Lợi bằng Laser, Quy Trình Niềng Răng Bằng Khay Trong Suốt

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666