Menu Đóng

Trám răng là gì và trám như thế nào?

Rất nhiều khách hàng không may gặp phải tình trạng răng bị sứt mẻ, răng sâu, bị tổn thương, nhiều khiếm khuyết và cần được thực hiện trám răng. Vậy trám răng là gì? Trám răng như thế nào? Đây là vấn đề đang được nhiều người quan tâm mà chưa có lời giải đáp rõ ràng.

tram-rang-la-gi

Trám răng là gì?

Theo các bác sĩ nha khoa Minh Châu, trám răng chính là một kỹ thuật điều trị thông thường trong nha khoa, là phương pháp dùng vật liệu nhân tạo để trám lại chỗ răng bị sâu, bị sứt mẻ hay khiếm khuyết. Qua đó điều chỉnh lại những khiếm khuyết về mặt hình thể của răng, bảo vệ men răng và ngà răng, giúp răng chắc khỏe và nhìn y hệt như răng thật.

Vật liệu trám răng là gì? Vật liệu thông dụng mà các nha sĩ sử dụng để trám răng hiện nay đó là composite, khi trám bằng vật liệu này sẽ có màu y như răng thật, có khả năng chịu lực, độ bền cao và được nghiên cứu là không gây hại cho cơ thể.

1

Để trám răng, bác sĩ sẽ làm sạch chiếc răng cần trám bằng cách dùng khoan để lấy sạch những vụn thức ăn, ngà sâu trong lỗ sâu răng. Sau đó sẽ sử dụng vật liệu trám để phủ lên lớp men răng đã bị sâu hoặc phần mô răng bị khiếm khuyết, làm đầy lỗ sâu răng, ngăn không cho các vi khuẩn, hóa chất gây hại đến tủy răng.

Ưu điểm của kỹ thuật trám răng đó là chỉ tác động đến phần thân răng (rìa răng, cạnh răng, mặt nhai…) có khuyết điểm hoặc bị sâu. Do đó mà không hề tác động hoặc làm tổn thương đến mô răng thật, đồng thời không hề gây đau đớn khi thực hiện trám răng. Đối với người răng bị sâu lớn và gần tủy thì khi trám răng sẽ có cảm giác hơi ê buốt, tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng vì bác sĩ sẽ đặt thuốc 2-3 ngày rồi hẹn trám lại sau đó.

tram rang co dau khong

Hy vọng với những thông tin trên đây, khách hàng có thể hiểu hơn về kỹ thuật trám răng là gì, lợi ích mà trám răng mang lại cho người bệnh. Để được thực hiện trám răng hiệu quả, an toàn với chi phí thấp nhất, bạn có thể trực tiếp đến nha khoa Minh Châu. Đây là địa chỉ tin cậy trên địa bàn Hà Nội được nhiều người lựa chọn, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng về dịch vụ trám răng tại đây.

Posted in Quy Trình Chữa Khớp Thái Dương Hàm, Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666