Menu Đóng

Thông tin về các loại mắc cài niềng răng hiện nay

Niềng răng là dịch vụ nha khoa phát triển nhất hiện nay, đáp ứng được nhu cầu làm đẹp răng của con người. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại niềng răng, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin liên quan về các loại mắc cài niềng răng, giúp khách hàng có thể chủ động lựa chọn cho mình loại mắc cài phù hợp nhất.

cac-loai-nieng-rang1

Thông tin về các loại mắc cài niềng răng hiện nay:

Theo các bác sĩ nha khoa Minh Châu, các loại mắc cài niềng răng hiện nay đều có tính chất, đặc điểm khá riêng biệt. Chúng đều được chế tác dựa trên những thông số dấu hàm cụ thể của từng trường hợp bệnh nhân, đảm bảo yêu cầu tương thích tuyệt đối với răng, cho kết quả chỉnh nha cao nhất. Do đó, dựa vào tình trạng răng cũng như nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn loại mắc cái niềng răng phù hợp nhất cho mình.

– Mắc cài niềng răng bằng kim loại: đây là loại niềng răng cơ bản nhất, chi phí thấp, quy trình thực hiện đơn giản, không đòi hỏi máy móc phức tạp, phù hợp với thị hiếu trẻ em. Tuy nhiên nhược điểm của loại mắc cài này đó là để lộ mắc cài nên tính thẩm mỹ không cao, mắc cài có thể bị bong sút, gãy nếu vận động mạnh, ảnh hưởng đến thời gian chỉnh nha hoặc có thể gây ra những tổn thương cho nướu và răng.

nieng-rang-bao-lau

– Mắc cài niềng răng bằng sứ: cũng giống với loại mắc cài bằng kim loại nhưng ở đây sẽ thay bằng sứ nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn; chất liệu sứ cứng chắc, có khả năng chịu lực tốt khi bị va đập. Tuy nhiên lực của mắc cài sứ kém hơn mắc cài kim loại nên thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn, không thích hợp trong trường hợp răng bị lệch lạc nghiêm trọng.

– Mắc cài niềng răng tự động là mắc cài hiện đại nhất trong số các loại mắc cài niềng răng hiện nay. Trên mắc cài sẽ có một nắp trượt tự động có tác dụng giữ dây cung vào khe mắc cài vì vậy mà trong quá trình niềng răng bạn không nhất thiết phải thường xuyên đến gặp bác sĩ để điều chỉnh dây cung.

thoi gian nieng rang thua mat bao nhieu lau

– Niềng răng mắc cài mặt lưỡi: đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng so với các phương pháp trên, kỹ thuật này đòi hỏi cần được bác sĩ giỏi, tay nghề cao thực hiện, giúp mắc cài được gắn cố định trên răng vừa không gây tổn thương cho nướu và răng.

Hy vọng với những thông tin trên, khách hàng có thể nắm được thông tin về các loại mắc cài niềng răng hiện nay. Mọi thắc mắc cần được giải đáp, khách hàng vui lòng liên hệ với nha khoa Minh Châu theo các cách sau đây:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666