Menu Đóng

Quy trình niềng răng như thế nào?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các dụng cụ nha khoa để sắp xếp lại vị trí các răng mọc lệch lạc, răng hô, móm, thưa…giúp hàm răng trở nên đều và đẹp hơn. Vậy quy trình niềng răng diễn ra như thế nào, có lâu không, có phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ không?

Theo các bác sĩ nha khoa Minh Châu, niềng răng là một phương pháp chỉnh nha tương đối phức tạp và tốn nhiều thời gian, chính vì vậy đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải cao cũng như hệ thống trnag thiết bị máy móc phải hiện đại thì mới có thể đem lại kết quả tốt nhất cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo quy trình niềng răng tại nha khoa Minh Châu ngay dưới đây.

dia chi nieng rang tai ha noi tot nhat

Quy trình niềng răng Invisalign tại nha khoa Minh Châu:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cụ thể để phần nào xác định được kỹ thuật thực hiện cũng như dự đoán được thời gian phải niềng răng Invisalign, giúp bạn có những chuẩn bị tốt nhất trước khi thực hiện.

– Bước 2: Chụp hàm răng và lên phác đồ điều trị

Bác sĩ tiếp tục sử dụng máy chụp phim X-quang để chụp lại toàn bộ khung xương hàm, răng và đo sọ nghiêng, qua đó bác sĩ có thể xác định cụ thể cấu trúc xương hàm, phân tích chính xác tình trạng lệch lạc của các răng trên cung hàm, xác định chuẩn xác vị trí của những răng mọc lệch lạc để lên phác đồ niềng răng Invisalign sao cho hợp lý nhất.

Các phương pháp niềng răng thường được phân loại theo loại mắc cài sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí bao gồm: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt lưỡi.

Quy trình niềng răng Invisalign

– Bước 3: Thiết kế bộ khay niềng răng và gửi mẫu đặt hàng sang Mỹ. Duy nhất tại Mỹ mới có khả năng tạo bộ khay niềng răng Invisalign. Bác sĩ sau khi đã xác định và thiết kế được bô khay niềng răng sẽ tiếp tục gửi mẫu sang Mỹ. Tại đây, các chuyên gia sẽ tiến hành tính toán những thông số sao cho hợp lý nhất, từ đó thực hiện kích thước bộ niềng răng Invisalign đúng với những tính toán ban đầu của chuyên gia đã thăm khám cho bạn.

– Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài và giao khay. Bác sĩ Nha Khoa Minh Châu sẽ tiến hành gắn mắc cài là những nút nhựa lên đúng vị trí cần thiết để tạo độ kéo căng hàm hai bên, định hình từng chiếc răng vào đúng vị trí như mong muốn.

– Bước 5: Theo dõi đễ kịp thời có những điều chỉnh trong quá trình thực hiện. Bác sĩ sẽ tiến hành theo dõi và điều chỉnh vị trí những mắc cài sao cho phù hợp nhất cứ 2 tháng định kỳ 1 lần.

Đây là quy trình niềng răng chuẩn nhất trong lĩnh vực niềng răng hiện nay, vì vậy mà khách hàng có thể yên tâm thực hiện khi đi niềng răng tại đây. Mọi thắc mắc liên quan, bạn có thể liên hệ với cúng tôi theo các cách sau đây:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Cấy Ghép Chân Implant

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666