Menu Đóng

Quy trình điều trị tủy răng an toàn

Tủy răng hình thành khi răng của bạn bị tổn thương do một số bệnh lý gây nên như chấn thương răng, răng nứt gãy hay do sâu răng quá nặng. Việc điều trị lấy tủy răng thực sự rất cấp thiết bởi tác hại của chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn. Tại nha khoa Minh Châu chúng tôi đang áp dụng quy trình điều trị lấy tủy răng an toàn nhất hiện nay. Hãy cùng tham khảo nhé!

Điều trị lấy tủy răng tức là loại bỏ phần thủy răng – một loại mô nhỏ dạng sợi nằm chính giữa răng.  Lấy hết phần tủy đã bị hủy hoại do bệnh hay chất khoảng trống còn lại sẽ được làm sạch và tạo dạng và trám bít lại như một chiếc răng nguyên vẹn. Trước đây khi ngành nha khoa chưa phát triển có những phần tủy hỏng đều phải nhổ bỏ cả chiếc răng, ngày nay khi kỹ thuật điều trị tủy an toàn ra đời giúp giữ lại chiếc răng của bạn.

Quy trình điều trị lấy tủy răng tại nha khoa Minh Châu theo đúng quy chuẩn của bộ y tế đưa ra, đảm bảo mang tới kết quả điều trị tối ưu nhất tới mọi người. Trước khi thực hiện bạn sẽ được thăm khám tư vấn kỹ lưỡng và được tiến hàng gây tê để đảm bảo không có bất cứ đau đớn nào trong quá trình trị liệu.

dieu-tri-tuy-rang-1

Quy trình điều trị tủy răng theo các bước 

Bước 1: Lấy bỏ chất hàn ở trong buồn tủy bằng cách dùng dung môi làm mềm tháo bỏ bằng dụng cụ chuyên nghiệp. Sau đó răng của bạn sẽ được bơm rửa sạch sẽ và đặt thêm chất tan mới.

Bước 2: Nha sĩ sẽ tiền hành đo đạc bằng dụng cụ chuyên dụng để xác định chiều dài của ống tủy và thăm dò ống tủy.

Làm sạch ống tủy bằng cách bơm rửa bằng dung dịch nước muối sinh lý, oxy già, natri…

Bước 3: Hàn kín ống tủy.

-Đặt và lèn Gutta các ống tủy còn lại

-Kiếm tra kết quả hàn ống tủy bằng Xquang.

Bước 4: Phục hồi thân răng. Đặt một mào thường được đặt lên thân răng để điều trị tủy phục hồi lại hình dáng tự nhiên của răng. Nếu phần răng đã vỡ quá lớn thì đặt chốt chặt chẽ trước khi bọc mão.

dieu-tri-tuy-rang-2

Lấy tủy răng giúp bạn sở hữu một hàm răng khỏe mạnh

Lưu ý: Điều trị lấy tủy răng cần phải có một quá trình điều trị, tùy theo tình trạng của bạn như thế nào nha sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị thích hợp cho bạn. Bạn nên tới cơ sở nha khoa thăm khám sớm nhất, đừng để tủy răng biến chứng nặng hơn sẽ gây ảnh hường nhiều tới quá trình điều trị cũng như tới sức khỏe của bạn.

Nha khoa Minh Châu sở hữu trang thiết bị an toàn và hiện đại nhờ vào sự điều trị của các nha sĩ chuyên môn cao, đảm bảo độ chính xác cao. Bạn sẽ không phải lo ngại những biến chứng do tủy răng gây nên, mọi vấn đề về điều trị tủy răng trở nên đơn giản hơn khi bạn đến với chúng tôi.

Nếu bạn muốn tư vấn về niềng răng hoặc các vấn đề nha khoa khác xin vui lòng liên hệ:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Cắt Thắng Lưỡi, Quy Trình Niềng Răng Bằng Khay Trong Suốt

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666