Menu Đóng

Niềng răng cần lưu ý những gì?

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha hiệu quả nhất hiện nay được đông đảo khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và nắm rõ được các vấn đề xung quanh việc niềng răng. Do đó nếu bạn đang có nhu cầu đi niềng răng thì nên tham khảo những thông tin dưới đây, chắc chắn sẽ rất hữu ích.

nieng-rang-bao-nhieu-tien

Niềng răng trong trường hợp nào?

Theo các bác sĩ nha khoa Minh Châu, niềng răng chỉ nên thực hiện trong những trường hợp như: răng bị hô, móm, răng thưa, lệch lạc hay chen chúc…giúp điều chỉnh lại vị trí các răng sao cho đều đặn hơn, giải quyết vấn đề thẩm mỹ, giúp hàm răng đều và đẹp, cho nụ cười tỏa nắng, đồng thời giúp cho khuôn mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn. Ngoài ra niềng răng trong trường hợp này còn giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, tránh được nguy cơ sâu răng, giúp cho việc ăn nhai dễ dàng hơn.

Độ tuổi nào niềng răng thì thích hợp nhất?

Lứa tuổi dậy thì là thời điểm thích hợp nhất để niềng răng. Thông thường từ 9-14 tuổi lứa tuổi được các bác sĩ nha khoa khuyên nên đi chỉnh răng vì khi ấy, các răng cửa vĩnh viễn đã mọc đầy đủ và các răng sữa bên trong đang dần dần thay thế bởi các răng hàm vĩnh viễn. Tuy nhiên giờ đây với sự phát triển của những hệ thống khí cụ chỉnh hình, thì bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể niềng răng được. Có thể nói rằng, niềng răng không chỉ dành riêng cho trẻ em mà cả người lớn.

nieng-rang-bao-lau

Niềng răng trong bao lâu thì có kết quả và có đau không?

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà có thời gian niềng răng khác nhau, thông thường việc điều trị chỉnh nha dao động từ 1-3 năm, sau đó sẽ được đeo hàm duy trì từ 8 tháng trở lên. Tuy nhiên, hiện nay với sự ra đời của nhiều kỹ thuật niềng răng hiện đại mà tiêu biểu là niềng răng invisalign sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị, không gây đau đớn như các phương pháp niềng răng thông thường, giúp cho sự di chuyển răng phù hợp với sinh lý tự nhiên hơn, thời gian tái khám ít hơn, rất phù hợp với những ai có tính chất công việc bận rộn hoặc ở xa.

nieng rang bao lau moi het dau

Hiện tại nha khoa Minh Châu đã và đang thực hiện niềng răng rất hiệu quả với kỹ thuật invisalign. Niềng răng invisalign sử dụng loại mắc cài trong suốt nên sẽ không bị lộ mắc cài, không gây đau đớn, an toàn, hiệu quả cao. Nếu bạn có nhu cầu niềng răng bằng phương pháp này tại nha khoa Minh Châu, hãy liên hệ với chúng tôi theo các cách sau đây:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666