Menu Đóng

Có nên nhổ răng số 8 không?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, là chiếc răng mọc cuối cùng trong cung hàm, thường mọc trong độ tuổi từ 17-25 tuổi, một số trường hợp đặc biệt có thể mọc ở độ tuổi 30. Vậy có nên nhổ răng số 8 không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi gặp phải tình trạng này.

nho-rang-khon-co-dau-khong

Có nên nhổ răng số 8 không?

Theo các bác sĩ nha khoa Minh Châu thì bình thường trên một cung hàm sẽ chỉ đủ chỗ cho 16 chiếc răng, chính vì thế sự xuất hiện của chiếc răng số 8 sẽ khiến cho cung hàm không thể đủ chỗ để chứa nó, từ đó dẫn đến tình trạng răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm. Về lâu dài, nếu không nhổ bỏ chiếc răng này sẽ dẫn tới viêm lợi, viêm nha chu, viêm mô tế bào và nghiêm trọng hơn là sẽ bị ảnh hưởng tới những chiếc răng kế cạnh gây tổn thương răng miệng.

Quy trình nhổ răng răng thường nhổ khó

Với những biến chứng mà chiếc răng số 8 có nguy cơ gây ra ngay dưới đây, bạn có thể tự mình biết được có nên nhổ răng số 8 không?

– Gây ra sâu răng: vì răng khôn nằm trong ở vị trí trong cùng của khung hàm nên rất dễ bị dắt thức ăn và khó vệ sinh răng miệng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển dẫn tới hậu quả sâu răng và nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ gây đau nhức kéo dài và nghiêm trọng hơn là sẽ bị nhiễm trùng.

– Các răng chen chúc nhau: khi không có đủ vị trí để trồi lên thì răng khôn sẽ lấn sang bên cạnh hoặc mọc đâm ngang vào chiếc răng kế cạnh, làm các răng bên cạnh chen lấn và xô đẩy nhau. Từ đó thể dẫn tới tiêu xương chân răng, gây lung lay dẫn tới viêm nhiễm và mất răng.

– Viêm nướu: Sự tích tụ thức ăn và vi khuẩn gây ra triệu chứng hôi miệng, gây viêm nướu và làm lây lan tổn thương tới những răng bên cạnh. Nếu bị viêm nướu mà không chữa trị còn đe dọa đến tính mạng người bệnh.

– Ngoài ra nếu không nhổ răng số 8 kịp thời còn có thể dẫn tới sưng lợi do lợi trùm, làm hỏng tủy răng, ảnh hưởng đến sự hoạt động của khung xương hàm, các cơn đau đớn khiến bạn mất ăn, mất ngủ không thể tập trung…

nho-rang1

Hy vọng với những biến chứng nguy hiểm trên đây do chiếc răng khôn gây ra thì bạn có thể biết được có nên nhổ răng số 8 không? Để được nhổ răng khôn an toàn, không đau với chi phí rẻ nhất, bạn có thể trực tiếp đến nha khoa Minh Châu. Đây là đại chỉ uy tín trên địa bàn Hà Nội được đông đảo khách hàng lựa chọn, với đội ngũbác sĩ giỏi, máy móc hiện đại, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với dịch vụ nha khoa tại đây.

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666