Menu Đóng

Có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn chính là răng số 8, nằm ở phía trong cùng của hàm răng. Đa số răng khôn đều mọc lệch hoặc mọc ngầm do xương hàm chỉ đủ chỗ cho 14 chiếc răng/cung hàm. Vậy có nên nhổ răng khôn không? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi mắc phải tình trạng này gửi đến hòm thư điện tử của nha khoa Minh Châu.

nho-rang-cam-bao-nhieu-tien

Có nên nhổ răng khôn không?

Theo các nha sĩ của nha khoa Minh Châu thì đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức về chức năng của răng khôn. Tuy nhiên, hầu hết trường hợp bị mọc răng khôn thường bị đau đớn và phiền toái trong ăn uống cũng như sinh hoạt. Chính vì vậy trước câu hỏi có nên nhổ răng khôn không thì bác sĩ khuyên người bệnh nên đi nhổ bởi các lợi ích sau đây:

– Tránh bị sâu răng: Do răng khôn ở trong cùng của hàm nên rất khó vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ, là nguyên nhân chính dẫn đến sâu răng. Vì vậy bạn nên nhổ chiếc răng này để tránh được nguy cơ sâu răng.

nho-rang1

– Tránh bị viêm nướu: khi thức ăn tích tụ ở chỗ răng khôn mà không được vệ sinh sạch cộng với sự phát triển của vi khuẩn nên sẽ dẫn đến sâu răng hoặc viêm nhiễm vùng lợi xung quanh dẫn đến sưng, đau, hôi miệng… Bệnh viêm lợi sẽ tái phát nhiều lần nếu răng khôn không được chữa trị, những lần tái phát sau mức độ nguy hiểm càng cao.

– Tránh được các cơn đau do mọc răng khôn gây ra: khi mọc răng khôn thì người bệnh sẽ xuất hiện các cơn đau buốt dữ dội, thậm chí nhiều người còn mất ăn mất ngủ, không thể tập trung làm việc được, vì vậy để chấm dứt tình trạng này thì bạn nên đi nhổ càng sớm càng tốt.

– Ngoài ra để tránh được tình trạng bị hủy hoại xương và răng xung quanh do chiếc răng khôn này gây ra thì nhổ răng chính là giải pháp tốt nhất.

Quy trình nhổ răng răng thường nhổ khó

Hy vọng với những lợi ích mà việc nhổ răng khôn mang lại, khách hàng có thể biết được có nên nhổ răng khôn không. Đồng thời bạn có thể trực tiếp đến nha khoa Minh Châu để được nhổ răng khôn an toàn, không đau, không nhiễm trùng với chi phí rẻ nhất.

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666