Menu Đóng

Chăm sóc răng miệng trước và sau niềng răng

Đối với nhiều người, việc chăm sóc răng miệng trước và sau niềng răng có phần hơi khó khăn vì họ không biết chăm sóc như thế nào mới đúng, mới khoa học. Sau đây Nha khoa Minh Châu sẽ chia sẻ cách chăm sóc răng miệng trước và sau niềng răng cho các bạn được rõ.

nieng-rang-su-bao-nhieu-tien1

Chăm sóc răng miệng trước và sau niềng răng:

– Nếu chưa có thời gian và điều kiện đi niềng răng, bạn hãy vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ bằng bàn chải đánh răng mềm, phù hợp với bạn. Vì răng của bạn đang có các khuyết điểm như hô, lệch, móm, không đều…nên việc chăm sóc răng cần kỹ lưỡng hơn, có thể dùng thêm chỉ nha khoa, nước súc miệng để răng miệng sạch hơn, tránh sâu răng.

Trước và sau niềng răng bạn sẽ cảm thấy hơi bất tiện và khó thích ứng vì sau khi gắn mắc cài niềng răng, môi của bạn sẽ bị khô. Hãy dùng son dưỡng môi để môi không bị nẻ.

– Đừng quá hoảng sợ, lo lắng và tự ti bởi vì niềng răng không hề tồi tệ, nó sẽ làm bạn đẹp hơn, xinh hơn. Hiện nay đã có các biện pháp niềng răng tiên tiến, hiện đại, người đối diện khó có thể biết bạn đang niềng răng.

quy-trinh-nieng-rang

– Hạn chế ăn đồ ăn cứng, chúng sẽ làm rơi mắc cài khiến cho bạn mất nhiều thời gian niềng răng hơn. Tránh tác động mạnh đến mắc cài vì mắc cài có thể bị rơi ra.

– Thời gian đầu khi niềng răng bạn sẽ có những cơn đau nhẹ vì răng đang bị kéo, có thể dùng thuốc giảm đau theo chỉ định của nha sĩ niềng răng cho bạn.

– Luôn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, chải răng bằng bàn chải mềm giúp bạn không bị viêm nướu và mắc cài luôn sạch sẽ.

– Ăn uống theo chỉ dẫn của nha sĩ để không làm mắc cài bị hỏng, nhất là trong những ngày đầu tiên sau khi niềng răng. Không ăn kẹo cao su, kẹo ngọt, uống nước có màu để răng không bị ngả màu, khác biệt màu sắc giữa những răng gắn mắc cài và răng không gắn mắc cài.

thoi gian nieng rang thua mat bao nhieu lau

Nha khoa Minh Châu là một địa chỉ niềng răng uy tín mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện niềng răng. Tại đây có bác sĩ nha khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng với các phương tiện chỉnh nha hiện đại, phương pháp niềng răng tiên tiến như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, mắc cài niềng răng tự động, niềng răng mắc cài mặt lưỡi, đặc biệt là niềng răng thẩm mỹ invisalign chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng.

Đến với nha khoa Minh Châu bạn sẽ được tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp nhất, nha sĩ hướng dẫn tỉ mỉ cho bạn cách chăm sóc răng miệng trước và sau niềng răng, đảm bảo sau quá trình điều trị bạn sẽ có hàm răng đều đẹp, chắc khỏe, tự tin giao tiếp. Nếu bạn muốn tư vấn về niềng răng hoặc các vấn đề nha khoa khác xin vui lòng liên hệ:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Cấy Ghép Chân Implant

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666