Menu Đóng

Cách cầm máu sau khi nhổ răng nhanh và hiệu quả

Bác sĩ nha khoa Minh Châu cho rằng, rất nhiều người gặp phải biến chứng chảy máu sau khi nhổ răng, tình trạng này có thể xảy ra vài giờ hoặc vài ngày sau khi nhổ răng. Nếu không biết cách cầm máu sau khi nhổ răng có thể dẫn đến mất máu, nhiễm trùng hoặc nhiều vấn đề khác.

cach cam mau sau khi nho rang nhanh va hieu qua

Cách cầm máu sau khi nhổ răng nhanh và hiệu quả:

Đa số trường hợp chảy máu sau khi nhổ răng là chảy máu tại chỗ, máu có thể chảy từ một mạch máu nhỏ ở niêm mạc hay chảy từ màng xương, xương ổ hay tổ chức hạt của vết thương, do còn sót lại của những chóp chân răng gãy, mảnh xương ổ gãy hoặc tổ chức hạt ở vùng cuống răng.

Muốn cầm máu sau khi nhổ răng hiệu quả phải xác định được nguyên nhân gây chảy máu là gì, tùy từng nguyên nhân mà có cách cầm máu phù hợp, qua đó mới có thể ngăn chặn được hiện tượng chảy máu.

nho-rang1

+ Trường hợp chảy máu do Adrenaline trong thuốc tê hoặc do bia rượu thì chỉ cần cắn gạc tầm 1 giờ đồng hồ, kiêng bia rượu là sẽ ngưng chảy máu.

+ Nếu chảy máu là do rách phần mô mềm hay do vỡ xương ổ răng thì cần phải vệ sinh lại thật sạch, khâu phục hồi và cắn gạc chờ máu đông lại.

+ Nếu nguyên nhân là do còn sót tổ viêm thì bác sĩ cần phải nạo lại huyệt ổ răng, vệ sinh sạch và cắn gạc tẩm oxy già.

+ Còn nếu như hiện tượng chảy kéo dài có thể là do đứt mạch máu thì thực hiện ca tiểu phẫu buộc thắt mạch máu, sau đó khâu ép lại.

Cũng xin lưu ý thêm, với những người bị chảy máu sau vài ngày nhổ răng thì tuyệt đối không được tự ý cầm máu khi không biết cách hoặc chưa xác định được nguyên nhân gây chảy máu là gì, bởi có thể gây nhiễm trùng hoặc chảy máu nặng hơn. Cách cầm máu sau khi nhổ răng hiệu quả nhất đó là bạn phải đến gặp ngay nha sĩ để được xác định lý do chảy máu và có cách can thiệp khoa học hơn, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bạn.

Để đảm bảo an toàn và tránh tình trạng chảy máu sau khi nhổ răng, bạn có thể nhổ răng tại nha khoa Minh Châu. Với đội ngũ bác sỹ giỏi, kỹ thuật tốt cùng hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp bạn bạn nhổ răng an toàn, hiệu quả với chi phí thấp nhất.

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666