Menu Đóng

Các giai đoạn niềng răng

Niềng răng là một kỹ thuật chỉnh nha phức tạp và diễn ra trong thời gian tương đối dài, được chia thành các giai đoạn khác nhau với từng liệu trình điều trị cụ thể. Các giai đoạn niềng răng sẽ được nha sĩ thông báo sau khi khách hàng thăm khám và lựa chọn phương pháp niềng răng thích hợp. Để hiểu rõ hơn về các giai đoạn niềng răng, bạn có thể tham khảo thông tin ngay dưới đây.

nieng rang bao lau moi het dau1

Các giai đoạn niềng răng:

– Giai đoạn 1 (giai đoạn tiền chỉnh nha): bác sĩ sẽ thăm khám, khảo sát, chụp phim và đánh giá tình trạng răng cũng như xương hàm để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Đồng thời, bác sĩ sẽ trao đổi với bệnh nhân loại mắc cài nên sử dụng để cho hiệu quả chỉnh nha theo ý muốn mà vẫn phù hợp với khả năng tài chính của bệnh nhân.

– Giai đoạn 2: Sau 3 tháng. Trong khoảng 3 tháng đầu, bạn có thể được nhổ răng hoặc cắt kẽ theo tính toán của bác sĩ. Nếu trường hợp bệnh nhân có răng khấp khểnh, thì sự thay đổi sẽ nhận thấy rất rõ rệt ngay trong 3 tháng đầu. Tuy nhiên, răng vẫn chưa đều đặn được như mong muốn, song nếu có thể nhận thấy rõ sự thay đổi trong thời gian này thì khả năng hiệu quả chỉnh nha sẽ đạt được cao bởi răng di chuyển tốt.

– Giai đoạn 3: Sau 6 tháng. Răng vẫn tiếp tục có sự thay đổi, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu. Đối với trường hợp răng mọc chen chúc, tuy răng xếp đều nhanh nhưng lại thường xảy ra tình trạng răng cửa có xu hướng bị chìa ra ngoài. Do đó, lúc này, bác sĩ sẽ phải kiểm soát rất kỹ và người chỉnh nha không nên quá hoang mang cho rằng niềng răng bị sai lệch.

 

Quy trình niềng răng Invisalign

Quy trình niềng răng tại nha khoa Minh Châu.

– Giai đoạn 4: Sau 9 tháng. Đây là lúc bạn cảm nhận được sự thay đổi tương đối rõ rệt nhất trong các giai đoạn niềng răng. Sự ổn định đã được định hình, thể hiện ở sự mở rộng của cung xương hàm và khớp cắn tương đối hài hòa, đúng vị trí trên và dưới.

– Giai đoạn 5: Sau 15 tháng. Hàm răng tiếp tục những bước dịch chuyển cuối cùng, chỉnh trang lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

– Giai đoạn kết thúc: nếu như người bệnh cảm thấy hàm răng của mình đã ổn định thì bác sĩ sẽ chỉ định tháo mắc cài và cân nhắc xem có nên đeo khí cụ định hình hay không.

Hy vọng với những thông tin trên đây, người bệnh có thể hiểu hơn về các giai đoạn niềng răng. Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu niềng răng tại nha khoa Minh Châu, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo các cách sau:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 36
3

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666