Menu Đóng

Trám răng có đau không?

Trám răng là một phương pháp điều trị sâu răng, răng sứt mẻ phổ biến hiện nay. Đây là kỹ thuật sử dụng vật liệu nha khoa để trám lại chỗ răng bị sâu hay bị sứt mẻ, giúp phục hồi chức năng nhai và tính thẩm mỹ cho răng. Vậy trám răng có đau không? Đây là lo lắng của rất nhiều người khi có nhu cầu trám răng.

tram rang co dau khong1

Trám răng có đau không?

Có 2 loại trám răng thông dụng hiện nay đó là trám răng thẩm mỹ và trám răng mặt nhai.

+ Trám răng thẩm mỹ là quá trình sử dụng những loại cao kết dính có độ an toàn tuyệt đối, được pha trộn với những hợp chất để đưa vào trám răng thẩm mỹ, lấp đầy những răng sâu bị hỏng, tạo hình những răng sứt mẻ, giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp mà không cần phải sử dụng đến phương pháp nhổ răng, thay răng giả hoàn toàn.

+ Trám răng mặt nhai là quá trình sử dụng chất amalgam hoặc composite để đưa vào bít lỗ răng sâu. Sau đó, nha sĩ sẽ chiếu năng lượng laser hoặc halogen vào những vị trí vừa được trám răng để hợp chất được đông cứng chắc chắn, tránh những tình trạng vở, mẻ trong quá trình ăn nhai sau này.

Vậy trám răng có đau không? Theo các bác sĩ nha khoa Minh Châu thì trám răng không hề gây đau hay cảm giác khó chịu cho người bệnh. Nhiều trường hợp lỗ sâu nhỏ hay mới chớm sâu thì thì quá trình trám còn diễn ra nhanh hơn, giúp bảo vệ men răng và ngà răng trắng bóng. Một số trường hợp bị sâu nặng, gần tủy thì khi trám sẽ hơi tê buốt một chút, nhưng bác sĩ sẽ cho bạn đặt thuốc và trám lại sau 2-3 ngày.

tram rang co dau khong

Ngoài ra trám răng có đau không còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, nếu bác sĩ chưa có kinh nghiệm nhiều có thể làm chệch dụng cụ, tác động vào lợi, từ đó có thể gây đau và chảy máu cho người bệnh. Chính vì thế khi đi trám răng bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để được đảm bảo hiệu quả cũng như chi phí khi thực hiện trám răng.

Nha khoa Minh Châu là địa chỉ tin cậy tại Hà Nội mà bạn có thể lựa chọn. Với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng kỹ thuật trám răng tốt, chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn cũng như chất lượng trám răng cao cho bạn.

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666