Menu Đóng

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Sửa răng lung lay độ 3

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là răng mọc cuối cùng trên cung hàm và thường mọc trong độ tuổi từ 17-25, một số trường hợp có thể mọc khi 30 tuổi. Vậy tại sao phải nhổ răng khôn? Đây là thắc mắc của nhiều người khi mắc phải tình trạng mọc răng khôn.

Sửa răng lung lay độ 3

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Theo các bác sĩ nha khoa Minh Châu, phần lớn răng khôn đều mọc lệch vì trên cung hàm không đủ chỗ cho tất cả 28 chiếc răng. Do không còn đủ vị trí để mọc nên khi mọc chiếc răng khôn sẽ tìm cho mình một vị trí để mọc như mọc ngược vào phía trong xương hàm hay đâm thẳng về phía chiếc răng hàm số 7 ở ngay bên cạnh. Chính vì vậy nếu không nhổ răng khôn sẽ gây ra các biến chứng sau:

– Gây ra sâu răng: răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng và nằm trong ở vị trí trong cùng của khung hàm nên sẽ khó khăn cho việc vệ sinh, thức ăn dễ bám vào và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Sự tích tụ lâu ngày sẽ dẫn tới sâu răng và nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ gây đau nhức kéo dài và nghiêm trọng hơn là sẽ bị nhiễm trùng.

Răng thường nhổ khó là nỗi lo của nhiều người

– Các răng mọc chen chúc nhau: Khi không còn đủ vị trí để mọc thì răng khôn sẽ lấn sang bên cạnh hoặc mọc đâm ngang vào chiếc răng kế cạnh làm các răng bên cạnh chen chúc nhau, từ đó có thể dẫn tới tiêu xương chân răng, gây lung lay dẫn tới viê nhiễm và mất răng.

– Viêm nướu: không nhổ răng khôn sớm sẽ dẫn đến hôi miệng do vi khuẩn hoạt động mạnh, gây viêm nướu, làm sưng nướu, gây đau đớn và đôi khi khiến bạn không thể mở miệng được. Bệnh viêm nướu không được điều trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm tới các thành phần bên cạnh như má, tai, mắt…và có nguy cơ làm nguy hại tới tính mạng.

gia nho rang khon

– Hủy hoại khung xương và răng xung quanh: răng khôn thường có khuynh hướng mọc đâm sang chiếc răng số 7 bên cạnh gây lung lay, Có thể gây tiêu xương và gây mất răng.

Hy vọng với những biến chứng do răng khôn gây ra, bạn không còn lý do gì mà không đi nhổ răng khôn kịp thời để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bản thân. Bạn có thể trực tiếp đến nha khoa Minh Châu để được nhổ răng khôn an toàn. Với hệ thống máy móc hiện đại cùng tay nghề bác sỹ giỏi, sẽ giúp bạn nhổ răng hiệu quả, an toàn với chi phí hợp lý nhất.

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666