Menu Đóng

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Răng khôn mọc lệch không chỉ gây khó khăn cho việc ăn uống mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng, gây ra cảm giác đau đớn và khó chịu. Tuy nhiên nhiều người lo sợ nhổ răng khôn sẽ tác động đến hệ thống dây thần kinh nên chần chừ không đi nhỏ, vậy nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

nho rang khon co anh huong gi khong1

Răng khôn chính là chiếc răng hàm số 8 hay còn được gọi là răng cấm, mọc cuối cùng trên cung hàm nên thường gây tích tụ thức ăn, khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng. Ngoài ra nếu răng khôn mọc lệch đâm sang răng số 7 sẽ gây ra các cơn đau nhữ khó chịu, gây kích ứng nướu và các bệnh răng miệng khác. Chính vì vậy cần nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

 

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

– Sức khỏe răng miệng của bạn có tốt hay không? Nếu như không có vấn đề gì thì có thể thực hiện nhổ răng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Còn nếu như khi khám mà phát hiện bị cao răng, sâu răng hay bất kỳ vấn đề khác thì cần điều trị xong thì mới có thể nhổ răng để đảm bảo an toàn cho bạn.

– Sức khỏe tổng thể: những người không mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp hay tiểu đường thì hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện nhổ răng khôn. Trường hợp bạn bị một số bệnh trên thì nên thông báo cho nha sĩ để có hướng điều trị thích hợp nhất.

nho rang khon co anh huong gi khong

– Ngoài ra nhổ răng khôn có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào tay nghề của nha sĩ, bởi nha sĩ chính là người trực tiếp thực hiện việc nhổ răng, quyết định lớn đến hiệu quả và độ an toàn cho bạn. Nha sĩ giỏi, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sẽ nâng cao tỷ lệ thành công của ca nhổ, giúp nhổ răng ít đau hơn, không gây nhiễm trùng, không ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ thống thần kinh như nhiều người vẫn nghĩ.

Cuối cùng để đảm bảo hiệu quả thì bạn nên thực hiện đúng theo hướng dẫn của nha sĩ sau khi nhổ răng như vệ sinh răng miệng sạch sẽ, không nên ăn gì sau khi vừa nhổ răng…qua đó giúp bạn tránh được nhiễm trùng và bảo vệ sức khỏe lợi, nướu.

Nếu bạn đã từng lo lắng nhổ răng khôn có nguy hiểm không, thì qua những thông tin trên bạn có thể gạt lo lắng sang một bên và nên đi nhổ răng khôn ngay để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Nha khoa Minh Châu là địa chỉ uy tín trên địa bàn Hà Nội mà bạn có thể lựa chọn để nhổ răng khôn an toàn, hiệu quả và ít đau đớn nhất.

Xem thêm về: Quy trình nhổ răng số 8 mọc lệch

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666