Menu Đóng

Điều trị tủy răng như thế nào?

Tủy răng được ví như nguồn sống của răng, là một mô liên kết chứa nhiều mạch máu và các dây thần kinh, có chức năng nuôi dưỡng và nhận diện cảm xúc khi bị kích thích. Một khi tủy răng bị tổn thương nếu không điều trị sẽ gây ra viêm tủy, vậy điều trị tủy răng như thế nào để an toàn và hiệu quả cao, đây là điều mà không phải ai cũng biết.

dieu tri tuy rang nhu the nao1

Điều trị tủy răng như thế nào?

Có nhiều nguyên nhân khiến tủy răng bị tổn thương, trong đó chủ yếu nhất là bệnh sâu răng và các vi khuẩn trong miệng. Sâu răng diễn ra trong thời gian dài sẽ phá hủy men răng và ngà răng (lớp vỏ bảo vệ tủy răng), đến một mức nào đó mà không được điều trị sẽ gây ra viêm tủy từ đó dẫn đến các cơn đau dữ dội, nguy hiểm hơn có thể bị nhiễm trùng máu và dẫn đến tử vong.

Vậy điều trị tủy răng như thế nào? Vì tủy răng không thể tự lành, cũng không thể tự chữa, vì vậy cách tốt nhất là bạn cần đến gặp ngay nha sỹ để được khám, chẩn đoán tình trạng viêm, qua đó có cách điều trị thích hợp nhằm mang lại hiệu quả cao. Tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc hay các hình thức can thiệp khác bởi có thể khiến tình trạng tổn thương thêm nặng và nhiễm trùng sâu hơn.

Cách dùng thuốc thông thường chỉ có tác dụng giảm đau tức thời chứ không thể chữa trị triệt để viêm tủy nên phương pháp tốt nhất đó là lấy tủy. Bạn có thể tham khảo quy trình lấy tủy răng tại nha khoa Minh Châu, đây là quy trình điều trị tủy răng chuẩn nhất nhằm đem lại hiệu quả và độ an toàn cho khách hàng:

dieu tri tuy rang nhu the nao

Bước 1: Thăm khám và tư vấn. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám vùng răng bị sâu, nhiễm khuẩn, hay tổn thương để đánh giá mức độ từ đó quyết định điều trị tủy theo phác đồ nào.

Bước 2 : Vệ sinh vùng răng miệng đặc biệt là răng cần điều trị.

Bước 3: Tiến hành điều trị tủy răng

+ Sau khi răng được chích thuốc tê, nha sĩ sẽ khoang một lỗ hổng xuyên qua thân răng vào buồng tủy.

+ Xác định chiều dài của ống chân răng.

+ Rút ra phần tủy bị hư. Ống chân răng được làm sạch, mở rộng và điều chỉnh hình dạng.

+ Ống chân răng được độn và hàn lại. Một trụ bằng kim loại có thể được gắn vào để củng cố răng hoặc giữ lại các chất dùng để phục hồi răng.

Bước 4 : Trám răng. Răng được tạm thời trám lại. Thường thì mão chụp răng bằng vàng hoặc sứ giúp bảo vệ thêm cho răng.

dieu tri tuy rang nhu the nao2

Toàn bộ thời gian điều trị tủy răng tại nha khoa Minh Châu diễn ra chỉ 45 phút với chi phí khoảng 300-400 ngàn đồng, tùy thuộc vào số lượng răng cần lấy tủy. Sau khi lấy tủy răng xong, bác sỹ sẽ hẹn lịch quay lại tái khám để chắc chắn rằng bạn không còn vấn đề gì đáng lo ngại. Hy vọng với thông tin trên thì bạn có thể biết được nên điều trị tủy răng như thế nào là tốt nhất.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo các cách sau đây:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Cấy Ghép Chân Implant

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666