Menu Đóng

Cấy ghép implant mất bao lâu?

Cấy ghép implant là giải pháp hoàn hảo duy nhất hiện nay để phục hình răng vĩnh viễn, giúp cho hàm răng đều đẹp và chắc khỏe hơn. Ngoài ra, phương pháp này có nhiều điểm đột phá hơn so với các kỹ thuật trồng răng thông thường nên được nhiều người lựa chọn. Vậy cấy ghép implant mất bao lâu, có lâu không?

cay-ghep-implant-mat-bao-lau1

Implant là một trụ nhỏ làm bằng titan được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật, là một công cụ thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ giống như một răng thật. Cấy ghép implant giúp cố định vị trí trên hàm, đảm bảo vệ sinh và tính thẩm mỹ, phục hồi các chức năng vốn có của răng, mang lại sự thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày.

Vậy cấy ghép implant mất bao lâu?

Theo các bác sĩ nha khoa Minh Châu thì trước khi trồng răng, bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ titan trong khoảng thời gian 60-90 phút, sau đó mất khoảng 20 phút để cắm implant vào xương hàm. Thơi gian để hoàn tất quá trình trồng răng sứ và giúp hàm phục hồi lại tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của từng người cũng như tay nghề bác sỹ ra sao.

cay-ghep-implant-mat-bao-lau

– Nếu xương hàm của bệnh nhân tốt, chắc khỏe, có độ dày, kích thước đủ về chiều sâu, khớp cắn đơn giản không phức tạp, vị trí cắm ghép không bị chịu lực trong quá trình nhai thì phục hình răng sứ chỉ diễn ra trong 1 ngày.

– Còn nếu xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, răng hàm ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối thì cần khoảng 7-10 ngày.

– Nếu xương ổ răng bị hao hụt, bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu ngày và chưa có điều kiện để phục hình, thể tích xương không đủ để cấy ghép Implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng vào thì thời gian hoàn thành ít nhất từ 1-3 tháng, thậm chí có trường hợp còn kéo dài 1 năm.

cay-ghep-implant-mat-bao-lau

Quy trình cấy ghép implant tại nha khoa Minh Châu.

Ngoài ra cấy ghép Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào loại implant tốt và tay nghề bác sỹ có giỏi không. Nếu bác sỹ giỏi, chuyên nghiệp, đã từng thực hiện nhiều ca cấy ghép thì thời gian hoàn tất phục hình sẽ nhanh hơn. Nếu bác sỹ thiếu kinh nghiệm sẽ kéo dài thời gian phục hình so với bình thường.

Để được đảm bảo cấy ghép implant nhanh nhất và an toàn nhất, hãy đến với nha khoa Minh Châu. Đây là địa chỉ nha khoa uy tín trên địa bàn Hà Nội đang tiến hành cấy ghép implant hiệu quả, an toàn và chất lượng nhất mà bạn nên lựa chọn.  Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo các cách sau đây:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666