Menu Đóng

Cách điều trị tủy lại hiệu quả

Điều trị tủy răng nếu không đúng cách hoặc không biết cách chăm sóc sau khi điều trị sẽ không thể dứt điểm và gây ra biến chứng, bệnh sẽ tái phát trở lại. Lúc này người bệnh cần điều trị tủy lại. Vậy điều trị tủy lại như thế nào? Bạn nên nắm chắc vấn đề này để có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất.

dieu tri tuy lai hieu qua2

Trường hợp cần điều trị tủy lại như răng viêm quanh cuống đã điều trị tủy hoặc răng có chỉ định làm phục hình nhưng điều trị nội nha chưa đạt. Trường hợp răng có chỉ định nhổ, răng sữa đến tuổi thay thì không được áp dụng kỹ thuật này.

Điều trị tủy lại như thế nào?

Điều trị tủy lại là kỹ thuật điều trị lại tủy răng đã được điều trị nội nha nhưng không đạt và có biến chứng. Đây là một quá trình không hề đơn giản, do đó đòi hỏi tay nghề bác sỹ phải cao, có nhiều năm kinh nghiệm cộng với sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, vật tư và thuốc tốt thì mới có thể đem lại kết quả cao.

Bạn có thể tham khảo quy trình thực hiện điều trị tủy lại tại nha khoa Minh Châu, đây là địa chỉ uy tín trên địa bàn Hà Nội, quy trình được thực hiện bởi các nha sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, giúp mang lại kết cao cao và an toàn cho người bệnh.

dieu tri tuy lai hieu qua

Bước 1: Loại bỏ chất hàn cũ.

Bác sĩ sẽ tiến hành tháo bỏ phục hình cũ (nếu có), lấy bỏ chất hàn ở buồng tủy, trong ống tủy bằng cách dùng dung môi làm mềm chất hán cũ, tháo bỏ bằng dụng cụ chuyên dụng. Tiến hành bơm rửa và đặt thêm chất tan mới, tiếp tục quy trình loại bỏ phục hình cũ.

Bước 2: Tạo hình và làm sạch hệ thống ống tuỷ.

– Dùng máy đo chiều dài hoặc dựa trên Xquang để xác định chiều dài làm việc của ống tuỷ. Đồng thời dùng trâm tay số 10 hoặc 15 để thăm dò ống tủy. Sau đó sử dụng các file tạo hình ống tủy (cầm tay hoặc máy) để tạo hình làm rộng hệ thống ống tủy.

– Làm sạch hệ thống ống tủy bằng cách bơm rửa với các dung dịch: nước muối sinh lý, ôxy già 3thể tích, Natri hypoclorid 2,5-5%…Chọn, thử côn gutta-percha chính: chọn 1 côn gutta-percha chuẩn có đường kính phù hợp với file lớn nhất đã tạo hình đủ chiều dài làm việc của ống tuỷ

dieu tri tuy lai hieu qua1

Bước 3: Hàn kín hệ thống ống tủy.

+ Tiến hành hàn kín lại hệ thống ống tủy bằng cách chọn cây lèn vừa khít và ngắn hơn chiều dài làm việc ống tủy 1-2mm.

+ Đặt và lèn Gutta các ống tủy còn lại

+ Lặp lại các bước đặt và lèn Gutta như đã trình bày ở trên lần lượt ở từng ống tủy còn lại. Sau đó kiểm tra kết quả hàn hệ thống ống tủy bằng Xquang.

Bước 4 : Hàn phục hồi thân răng

Hàn kín buồng tủy và phục hồi thân răng bằng vật liệu thích hợp.

Sau khi điều trị tủy lại tại nha khoa Minh Châu, bạn sẽ loại bỏ tình trạng viêm quanh cuống, đồng thời nội nha được điều trị 1 cách tối đa để tiến hành phục hình răng 1 cách tối ưu, vừa hiệu quả mà lại đảm bảo an toàn.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo các cách sau đây:

Nha khoa Minh Châu: 128 Trần Bình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: nhakhoaminhchau.com

Hotline: 0974 545 363

Posted in Quy Trình Cấy Ghép Chân Implant

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666