Menu Đóng

Cách chữa sâu răng dân gian vừa rẻ tiền vừa hiệu quả

Bạn có biết vỏ xoài, tỏi, gừng, cây xương cá, lá trầu không,…là những nguyên liệu thiên nhiên vừa rẻ tiền vừa dễ tìm mà lại có công dụng chữa sâu răng rất hiệu quả. Với cách chữa sâu răng dân gian bằng các nguyên liệu trên, bạn có thể thoát khỏi cơn đau nhức do răng gây ra một các dễ dàng.

cach chua sau rang dan gian2

Các cách chữa sâu răng dân gian:

– Lá trầu không: bạn có thể lấy vài chiếc lá trầu không, 1 củ nghệ vàng cùng một ít búp bàng đem rửa sạch ngâm với rượu. Khi đau răng có thể lấy một ít ra đun sôi cách thủy khoảng 30 phút rồi để nguội, rồi ngậm trong miệng trong vòng 5-10 phút, thực hiện đều đặn sẽ giúp giảm cơn đau.

cach chua sau rang dan gian1

– Tỏi: các hoạt tính trong tỏi có khả năng sát khuẩn cao nên có thể chữa đau răng hiệu quả. Bạn có thể lấy vài củ tỏi bóc sạch vỏ rồi đem nghiền nát trộn thêm ít muối rồi đắp vào vùng răng bị đau, cảm giác đau nhức sẽ nhanh chóng biến mất.

– Gừng: cách chữa sâu răng dân gian bằng gừng được nhiều người áp dụng bởi tính kháng viêm cũng như công dụng giảm đau rất tốt. Lấy một củ gừng, cạo sạch vỏ rồi đập nát đem đắp vào chỗ răng sâu, vài lần như vậy cảm giác đau sẽ nhanh chóng biến mất.

cach chua sau rang dan gian

– Vỏ xoài: lấy vỏ của một quả xoài đem cạo hết phần vỏ bên ngoài rồi thái nhỏ, đem đun với khoảng 3 bát nước, đến khí cạn còn khoảng 2 bát thì cho thêm 1 phần rượu, để nguội rồi cho vào chai dùng dần. Mỗi lần bị đau răng, bạn có thể lấy một chút ra ngậm trong miệng khoảng 5-10 phút rồi nhổ đi, như vậy sẽ dịu cơn đau nhanh chóng.

– Cây xương cá: xương cá có tính chất mát vì thể giúp giảm đau nhanh, bạn có thể bẻ lấy vài cành xương cá, trút lấy nhựa rồi lấy bông thấm chấm vào vùng răng bị đau giúp giảm cơn đau hiệu quả.

Tuy nhiên các cách chữa sâu răng dân gian trên chỉ có thể ngăn chặn tình trạng đau nhức tạm thời, thậm chí nhiều trường hợp làm không đúng cách còn bị nhiễm trùng. Vì vậy để thoát khỏi sâu răng một cách dứt điểm thì bạn nên đến gặp nha sĩ để khám và điều trị, tránh tình trạng kéo dài còn có thể dẫn đến viêm tủy, đe dọa tính mạng người bệnh.

Xem thêm: Quy trình nhổ răng khôn mọc ngầm

Posted in Quy Trình Chữa Khớp Thái Dương Hàm, Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666