Menu Đóng

Trám răng mặt nhai

Kết quả khách hàng trám răng thẩm mỹ 1
Có đến 90% người bị sâu răng và trong đó, con số bị sâu răng hàm, hay còn được gọi là sâu răng mặt nhai chiếm một tỉ lệ khá lớn. Để hạn chế những ảnh hưởng của việc răng mặt nhai bị sâu ảnh hưởng đến sức khỏe thì áp dụng phương pháp trám răng mặt nhai là sự lựa chọn tốt nhất.

 

Trám răng mặt nhai

 

Ưu điểm của trám răng mặt nhai

Trám răng mặt nhai là quá trình nha sĩ sẽ sử dụng những chất amalgam hoặc composite, đưa vào bít lỗ răng sâu sau khi những vị trí răng bị sâu được làm sạch tuyệt đối. Sau đó, nha sĩ sẽ chiếu năng lượng laser hoặc halogen vào những vị trí vừa được trám răng để hợp chất được đông cứng chắc chắn, tránh những tình trạng vở, mẻ trong quá trình ăn nhai sau này.

Kỹ thuật này được đánh giá cao phổ biến nhất trong những biện pháp phục hình răng thẩm mỹ. Bởi vì:

– Chi phí thấp:

So với những phương pháp nhổ răng sâu để trồng lại răng sứ, răng kim loại hoặc thậm chí là cấy ghép implant thì phương pháp trám răng mặt nhai có mức chi phí rẻ hơn nhiều. Tùy thuộc vào mức độ nông sâu của răng cũng nhưng số lượng răng cần trám là như thế nào để thống kê mức chi phí phù hợp.

– Không cần phải nhổ rằng:

Tất nhiên, cần phải có trụ răng, thậm chí chỉ là trụ nhỏ thì mới có thể trám răng mặt nhai. Phương pháp này được thực hiện mà không cần niềng răng nên không ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian bình phục nhanh chóng.

– Không nguy hiểm:

So với những giải pháp chỉnh hình thẩm mỹ răng thì trám răng mặt nhai được đánh giá là nhẹ nhàng nhất trong quá trình thực hiện, không gây ra những tổn thương ngoài mong muốn, không nhổ răng nên không ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Không ít những trường hợp sau khi nhổ răng, đặc biệt là răng hàm đã để lại những di chứng không mong muốn do quá trình nhổ răng ảnh hưởng đến dây thần kinh, khiến sức khỏe suy giảm nghiêm trọng, thậm chí là bị méo mặt, co giật… Phương pháp trám răng mặt nhai được ưa chuộng cũng là vì thế.

– Cải thiện chức năng ăn nhai:

Những hợp chất amalgam hoặc composite dùng để trám răng thường có màu ngà ngà trắng đục, trắng sứ như răng bình thường và đặc biệt là có độ kết dính khá tốt, chắc khỏe, bền nên cải thiện được chức năng ăn nhai hiệu quả. Quá trình chiếu laser để làm đông cứng hợp chất chắc chắn sẽ khiến cho vị trí vết trám được ăn bám chắc chắn, không bị sứt mẻ sau khi thực hiện

– Hiệu quả duy trì lâu dài:

Bạn được nha sĩ giỏi trực tiếp thực hiện toàn bộ quy trình trám răng mặt nhai cùng với việc chăm sóc hợp lý trong quá trình sử dụng thì chắc chắn sẽ khiến răng chắc khỏe lâu dài, thậm chí là duy trì vĩnh viễn.

Quy trình trám răng mặt nhai

Quy trình trám răng mặt nhai
   Quy trình trám răng mặt nhai

Bước 1:Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Quá trình thăm khám và tư vấn sẽ xác định được tình trạng răng mặt nhai của bạn đang bị sâu ở mức độ nào, đồng thời tư vấn phương pháp thực hiện sao cho hợp lý nhất, đảm bảo được kỹ thuật cũng như liệu trình an toàn, bạn cũng có những chuẩn bị tốt nhất trước khi trám răng mặt nhai

Bước 2: Bác sĩ vệ sinh, làm sạch vùng răng bị sâu

Để sau khi trám răng mặt nhai bạn sẽ không có những cảm giác khó chịu, răng không bị sâu trở lại, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh vô khuẩn tuyệt đối vùng răng sâu, loại bỏ những chân răng bị sâu một cách triệt để để chuẩn bị cho kỹ thuật trám răng

Bước 3: Chuẩn bị hợp chất trám rắng

Bước 4: Tiến hành trám răng

Bác sĩ sẽ đưa hợp chất trám răng vào đúng vị trí, lấp đầy những mặt nhai vừa được làm sạch, căn chỉnh, mài gọt để khớp cắn hai hàm hoàn hảo nhất, bạn sẽ không cảm thấy bị cấn sau khi trám răng.

Ngay sau khi thực hiện, bạn đã có thể ra về và ăn nhai bình thường mà không cần đến thời gian nghỉ dưỡng. Tất nhiên, trong khoảng thời gian đầu, bạn có thể hạn chế những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, thức ăn quá cứng.

Chi phí trám răng mặt nhai

Chi phí trám răng mặt nhai

Kết quả

Hình ảnh trám răng mặt nhai

 

 

Posted in Trám răng

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666