Menu Đóng

Niềng răng mắc cài

Quy trình niềng răng mắc cài tại Nha Khoa Minh Châu diễn ra như thế nào?

Niềng răng mắc cài là một phương pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn để mang đến tính thẩm mỹ cho hàm răng và giúp giảm thiểu việc mắc các bệnh lý răng miệng. Vậy quy trình niềng răng bằng mắc cài diễn ra như thế nào? Hãy cùng Nha Khoa Minh Châu tìm hiểu nhé!

1. Ai có thể chỉnh nha mắc cài được?

Nhìn chung, những ai có khuyết điểm về răng, trong độ tuổi phù hợp và đạt được những yêu cầu nhất định thì vẫn có thể thực hiện niềng răng. Đối tượng niềng răng bao gồm:

 • Những người gặp tình trạng răng bị hô (hay còn gọi là vẩu/khớp cắn sâu/răng chìa ra ngoài).
 • Những người gặp tình trạng răng bị móm (hay còn gọi là khớp cắn ngược).
 • Những người răng mọc không đều, lệch lạc, lộn xộn, chen chúc.
 • Những người răng mọc hở, bị thưa, có khoảng cách giữa các răng.

Thêm vào đó, độ tuổi thích hợp nhất để thực hiện niềng răng là 10 – 20 tuổi, đây là lúc cấu trúc xương hàm đang phát triển, răng dễ dàng dịch chuyển và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chỉnh nha. Sau độ tuổi này, bạn vẫn có thể niềng răng tuy nhiên thời gian để hoàn thiện sẽ lâu hơn.

Niềng răng giúp bạn có một nụ cười đẹp và tự tin hơn

2. Các phương pháp niềng răng bằng mắc cài 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng mắc cài phù hợp với nhu cầu cũng khả năng tài chính của bạn. Có thể kể đến một số phương pháp được áp dụng tại Nha Khoa Minh Châu như:

 • Niềng răng bằng mắc cài kim loại gắn mặt ngoài
 • Niềng răng bằng mắc cài sứ gắn mặt ngoài
 • Niềng răng bằng nắp tự động kim loại gắn mặt ngoài
 • Niềng răng bằng mắc cài kim loại gắn mặt trong

Phương pháp niềng răng bằng mắc cài sứ rất thịnh hành tại Nha Khoa Minh Châu

3. Quy trình niềng răng bằng mắc cài đúng chuẩn tại Nha Khoa Minh Châu

Bước 1: Thăm khám lâm sàng

Ở bước đầu tiên trong quy trình niềng răng, bệnh nhân sẽ được thăm khám tổng quát để kiểm tra mức độ khuyết điểm của răng, từ đó giúp bác sĩ có thể lên được phương án niềng răng phù hợp với thể trạng của bạn. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ giới thiệu các phương pháp chỉnh nha mắc cài để bạn lựa chọn và tư vấn phương pháp phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng tổng quát + lấy dấu hàm

Trước khi tiến hành gắn mắc cài, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ răng miệng cho bệnh nhân để đảm bảo việc gắn mắc cài được diễn ra thuận lợi và không có cản trở cho quá trình niềng răng. Đây cũng là bước quan trọng giúp xử lý được những vi khuẩn trú ngụ trong khoang miệng, điều trị các tổn thương như sâu răng, vỡ răng….Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và gửi đến phòng Labo để sản xuất khí cụ chỉnh nha và phối hợp để lên phác đồ điều trị cho người bệnh.

Bước 3: Gắn khí cụ

Sau khi các khí cụ đã được lấy về, bác sĩ tiến hành bôi keo nha khoa lên bề mặt răng, đặt mắc cài sau đó dùng đèn quang trùng hợp để kéo và mắc cài được gắn cố định lên răng. Thao tác này được lặp lại cho đến khi hoàn thiện cả hàm. Sau đó dây cung sẽ được đặt vào và dây chun được gắn vào từng mắc cài để cố định được dây cung trên hàm.

Bước 4: Tái khám định kỳ

Sau khi lắp mắc cài xong, Nha Khoa Minh Châu sẽ hẹn lịch tái khám định kỳ cho bạn. Thông thường, khi mới niềng răng, tần suất tái khám sẽ dày hơn vì đây là giai đoạn đầu răng bắt đầu dịch chuyển. Sau một thời gian răng đã di chuyển ổn định rồi thì số lần tái khám định kỳ sẽ giảm đi.

Quy trình niềng răng bằng mắc cài tại Nha Khoa Minh Châu diễn ra chuyên nghiệp

Bước 5: Tháo mắc cài

Bước cuối cùng trong quy trình niềng răng là bác sĩ sẽ tháo mắc cài cho bệnh nhân và cho bệnh nhân đeo hàm duy trì tháo lắp để răng được ổn định và không bị chạy về vị trí cũ. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe răng miệng, bạn cần tái khám định kỳ tối thiểu 6 tháng/lần.

4. Ưu điểm của niềng răng bằng mắc cài là gì? Niềng răng bằng mắc cài có gây đau không?

4.1. Ưu điểm khi chỉnh nha bằng mắc cài tại Nha Khoa Minh Châu

 • Hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi
 • Không ảnh hưởng đến hàm và chức năng ăn nhai
 • Lộ trình chuyên nghiệp, đảm bảo tính hiệu quả đúng thời gian
 • Chi phí thấp hơn các phương pháp niềng răng khác
 • Không đau, không khó chịu
 • Không bị tuột mắc cài 

4.2. Niềng răng bằng mắc cài có gây đau không?

Ban đầu khi mới niềng răng, bạn sẽ có cảm giác hơi tức răng và nhức vì răng bắt đầu dịch chuyển, nhưng cảm giác này không quá đau và sẽ hết trong vòng 1 – 2 tuần khi bạn đã làm quen. Ngoài ra, những lần tái khám định kỳ sau khi bác sĩ siết dây cung cũng thì bạn cũng sẽ hơi cảm thấy đau nhưng cảm giác này sẽ hết sau khoảng 24 – 48h. Nhìn chung cả quá trình thì niềng răng mắc cài chỉ gây đau ở một vài thời điểm nhỏ trong suốt khoảng thời gian từ 10 – 24 tháng nên bạn hoàn toàn có thể an tâm thực hiện nhé.

5. Chi phí niềng răng bằng mắc cài

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại Nha Khoa Minh Châu sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn. 

Niềng răng có đau không là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm

Nha khoa Minh Châu là địa điểm đáng tin cậy để khách hàng lựa chọn khi quyết định chỉnh nha. Khi đến Nha Khoa Minh Châu, khách hàng có thể thực hiện khám tổng quát sức khỏe răng miệng, lấy cao răng, nhổ răng khôn, niềng răng bằng các phương pháp như sử dụng mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay niềng răng invisalign,… tùy theo nhu cầu cá nhân.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị và máy móc hiện đại, đội ngũ y bác sĩ của Nha Khoa Minh Châu sẽ giúp khách hàng chẩn đoán và giải quyết các vấn đề về răng miệng một cách hiệu quả nhất.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn cần: 

Nha khoa Minh Châu

Địa chỉ:

– Cs1: Căn số 4 – Khu Liền Kề Trần Bình (Đối diện 158 Trần Bình)- Mỹ Đình- Nam Từ Liêm- Hà Nội.

– Cs2: 401 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Facebook : Nha Khoa Minh Châu

 

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666