Menu Đóng

Niềng răng invisalign

Phương pháp niềng răng trong suốt là gì? Có hiệu quả hơn niềng răng thông thường không?

Niềng răng trong suốt là quá trình sử dụng loại mắc cài trong suốt, định hình răng để nắn chỉnh răng theo khuôn phép, đường đi và định dạng mà mình mong muốn. Đây được xem là phương pháp chỉnh nha công nghệ mới không những giúp cải thiện cấu trúc hàm răng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho khách hàng trong suốt quá trình niềng. Cùng Nha Khoa Minh Châu tìm hiểu về phương pháp này trước khi bạn có kế hoạch niềng răng nhé!

1. Thế nào là niềng răng trong suốt?

Niềng răng bằng máng Invisalign- phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay

Niềng răng invisalign hay còn gọi là niềng răng trong suốt là biện pháp chỉnh nha sử dụng các khay trong suốt được đóng theo khuôn răng của từng người để chỉnh răng thay vì dùng mắc cài kim loại và dây thun như phương pháp niềng răng truyền thống. Cụ thể như sau:

  • Dựa trên cấu trúc hàm răng của mỗi người, bác sĩ sẽ thiết kế các khay niềng trong suốt để người niềng đeo để điều chỉnh vị trí của răng sao cho thẩm mỹ hơn. 
  • Mỗi lần chuyển sang giai đoạn mới thì khay niềng sẽ được thay đổi để phù hợp bằng cách đánh số thứ tự từ 1 đến khay cuối cùng. Trung bình một người sẽ sử dụng một khay trong 2 tuần. Sau mỗi lần sử dụng khay như thế răng có thể nhích được khoảng 0,25 mm tới vị trí mong muốn. Và cứ tiếp tục thay đổi khuôn niềng như vậy cho tới khi đạt được kết quả tốt nhất.
  • Khách hàng thường sẽ mang tất cả là khoảng 20 – 40 khay niềng invisalign trong suốt quá trình niềng phụ thuộc vào độ lệch ban đầu của răng. Khay niềng này có đặc điểm là người niềng có thể tự tháo ra đeo vào một cách dễ dàng, do vậy để việc niềng đem lại hiệu quả tốt nhất thì người đó cần phải đeo khay ít nhất 22h/ngày.

Đối tượng phù hợp để niềng răng trong suốt bao gồm:

  • Người bị hô, lệch, món hàm, răng mọc lộn xộn,…
  • Người có hàm răng thưa hoặc khấp khểnh.

Người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể niềng răng invisalign, nhất là những người mong muốn khi niềng răng vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ, làm công việc phải giao tiếp nhiều,…  thì  công nghệ niềng invisalign sẽ giúp họ cảm thấy tự tin hơn.

>>> Xem thêm: Nắn chỉnh răng bằng hàm Trainer tại Nha Khoa Minh Châu

2. Quy trình niềng răng bằng máng trong suốt tại Nha Khoa Minh Châu

Quy trình tại Nha Khoa Minh Châu diễn ra như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cụ thể để phần nào xác định được kỹ thuật thực hiện cũng như dự đoán được thời gian phải niềng răng Invisalign, giúp bạn có những chuẩn bị tốt nhất trước khi thực hiện.

Bước 2: Chụp hàm răng và lên phác đồ điều trị

Bác sĩ tiếp tục chụp lại toàn bộ khung xương hàm, răng, xác định chuẩn xác vị trí của những răng mọc lệch lạc để lên phác đồ niềng răng Invisalign sao cho hợp lý nhất.

Bước 3: Thiết kế bộ khay niềng răng và gửi mẫu đặt hàng sang Mỹ

Duy nhất tại Mỹ mới có khả năng tạo bộ khay niềng răng Invisalign. Bác sĩ sau khi đã xác định và thiết kế được bô khay niềng răng sẽ tiếp tục gửi mẫu sang Mỹ.

Tại đây, các chuyên gia sẽ tiến hành tính toán những thông số sao cho hợp lý nhất, từ đó thực hiện kích thước bộ niềng răng Invisalign đúng với những tính toán ban đầu của chuyên gia đã thăm khám cho bạn.

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài và giao khay

Bác sĩ Nha Khoa Minh Châu sẽ tiến hành gắn mắc cài là những nút nhựa lên đúng vị trí cần thiết để tạo độ kéo căng hàm hai bên, định hình từng chiếc răng vào đúng vị trí như mong muốn.

Bước 5: Theo dõi để kịp thời có những điều chỉnh trong quá trình thực hiện

Bác sĩ sẽ tiến hành theo dõi và điều chỉnh vị trí những mắc cài sao cho phù hợp nhất cứ 2 tháng định kỳ 1 lần.

>>> Xem thêm: Niềng răng bằng mắc cài tại Nha Khoa Minh Châu

3. Ưu điểm của niềng răng trong suốt so với niềng răng thông thường. Niềng răng invisalign có đau không?

3.1. Ưu điểm

Niềng răng invisalign được đánh giá là một trong những bước tiến vượt bậc của nền nhan khoa thế giới. Phương pháp này gần như loại bỏ hoàn toàn những nhược điểm của các phương pháp niềng răng cũ thông thường khác.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp này bao gồm: 

  • Tạo hình thẩm mỹ răng hoàn hảo
  • Không lộ móc cài răng
  • Tiện lợi khi vệ sinh răng miệng, tháo lắp dụng cụ

3.2. Niềng răng trong suốt có đau không?

Có rất nhiều người còn băn khoăn về việc liệu niềng răng invisalign có đau không. Tất nhiên, vì là thủ thuật giúp thay đổi cấu trúc cơ hàm và trật tự các răng trong miệng nên đau đớn là không tránh khỏi. Tuy vậy, cảm giác khó chịu chỉ diễn ra khi bạn đổi sang khay niềng mới và điều này sẽ hết dần sau một vài ngày.

Tương tự như các biện pháp niềng răng khác, phụ thuộc vào độ xô lệch hay độ phức tạp của răng và hàm mà sẽ quyết định thời gian niềng, trung bình sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm.

Nha khoa Minh Châu là địa điểm đáng tin cậy để khách hàng lựa chọn khi quyết định chỉnh nha. Khi đến Nha Khoa Minh Châu, khách hàng có thể thực hiện khám tổng quát sức khỏe răng miệng, lấy cao răng, nhổ răng khôn, niềng răng bằng các phương pháp như sử dụng mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay niềng răng invisalign,… tùy theo nhu cầu cá nhân.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị và máy móc hiện đại, đội ngũ y bác sĩ của Nha Khoa Minh Châu sẽ giúp khách hàng chẩn đoán và giải quyết các vấn đề về răng miệng một cách hiệu quả nhất.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn cần: 

Nha khoa Minh Châu

Địa chỉ:

– Cs1: Căn số 4 – Khu Liền Kề Trần Bình (Đối diện 158 Trần Bình)- Mỹ Đình- Nam Từ Liêm- Hà Nội.

– Cs2: 401 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Facebook : Nha Khoa Minh Châu

 

 

 

Posted in Quy Trình Làm Răng Tháo Lắp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666