Menu Đóng

Điều trị tuỷ răng lại là gì và khi nào cần điều trị tủy răng lại?

1. Điều trị tuỷ răng lại là gì?

Điều trị tuỷ răng là một quy trình chữa tủy răng cho các răng đã được chữa tủy rồi nhưng vẫn còn các triệu chứng đau, khó chịu hay răng không có triệu chứng gì nhưng chất lượng nội nha không đạt yêu cầu. Hãy cùng Nha khoa Minh Châu tìm hiểu quy trình điều trị tuỷ răng lại nhé!

2. Khi nào cần điều trị tủy răng lại?

Điều trị tuỷ răng là phương pháp điều trị tối ưu cho những răng bị sâu răng, chấn thương, gãy ngang…làm tủy răng bị nhiễm trùng và hoại tử. Thông thường, sau khi lấy tủy răng sạch, những cơn đau từ răng bị tổn thương sẽ chấm dứt hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn bị đau âm ỉ, đau buốt hoặc đau dữ dội sau khi điều trị xong thì điều này không bình thường chút nào và cho thấy rằng tủy răng vẫn chưa được làm sạch hoàn toàn và nhiễm trùng vẫn còn trong răng.  Điều bạn cần làm lúc này là đến nha khoa Minh Châu để được các bác sĩ tư vấn và khám lại.

Điều trị tuỷ lại xảy ra khi tuỷ răng trong lần điều trị trước xảy ra vấn đề

>> Xem thêm: Điều trị tuỷ răng cửa tại Nha Khoa Minh Châu thực hiện như thế nào?

3. Quy trình điều trị tủy răng lại ở nha khoa Minh Châu diễn ra như thế nào? 

Các quy trình điều trị diễn ra chuẩn chỉ do đội ngũ chuyên gia điều trị tuỷ hàng đầu tại Hà Nội

3.1 Quy trình các bước điều trị tủy răng lại

Bước 1: Thăm khám, chụp X-Quang kiểm tra xác định tình trạng của tủy răng

Bước 2: Tháo bỏ lớp trám hoặc phục hình cũ, bộc lộ vùng tủy cần chữa

Bước 3: Dùng dụng cụ chuyên dụng lấy hết các chất trám bít ống tủy cũ, đồng thời bơm rửa làm sạch ống tủy. Đồng thời, làm sạch tủy nếu còn bỏ sót trước đó, giải quyết các nguyên nhân lấy tủy răng thất bại ở lần điều trị trước đó.

Bước 4: Đặt thuốc và theo dõi tình trạng nhiễm trùng trong ống tủy.

Bước 5: Trám bít ống tủy sau khi tình trạng nhiễm trùng răng đã hết, các ống tủy được làm sạch hoàn toàn. Trong suốt quá trình điều trị, bác sĩ sẽ luôn chụp phim nhiều lần để xác định tình trạng tủy răng trước khi trám bít lại.

3.2 Điều trị tuỷ răng lại có đau không? 

Trước khi lấy tủy răng lại, bác sĩ tại Nha Khoa Minh Châu sẽ kiểm tra tình trạng đau của bạn. Nếu cần, bác sĩ sẽ gây tê để đảm bảo quá trình lấy tủy lại gây đau đớn hay khó chịu cho bạn. Răng chữa tủy lại cần được theo dõi lâu hơn, do đó bác sĩ có thể cho bạn toa thuốc để dự phòng trong quá trình theo dõi răng bị đau, ê gây khó khăn trong việc ăn uống.

Hãy yên tâm, với nha khoa đủ máy móc và các thiết bị hiện đại để thực hiện tốt điều trị lấy tủy răng thì việc lấy tủy răng lại không còn đáng sợ như trước nữa.

3.3 Điều trị tủy răng lại (Chữa Tủy Lại) Có Đảm Bảo Thành Công Không?

Câu trả lời tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Tỉ lệ thành công của lấy tủy răng (chữa tủy) lại vẫn rất cao. Tuy nhiên, sẽ khó khăn hơn cho nha sĩ bởi một số lý do sau:

Răng đã bị trám bít đường xuống: đây là vấn đề thường gặp nhất. Muốn lấy hết tủy cần phải loại bỏ hoàn toàn chất trám bít cũ sau đó mới làm sạch phần tủy còn lại của chân răng. Đôi khi ống tủy rất nhỏ và chất trám bít lại rất cứng. Vì thế, lấy tủy răng lại không phải là việc dễ dàng, cần đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ cao.

Răng có nang nhiễm trùng lớn: biểu hiện thường gặp là có lỗ dò mủ mặt ngoài nướu. Khi chụp  film kiểm tra sẽ thấy hình ảnh nang viêm trong xương hàm. Đây là tình trạng viêm nặng, chữa tủy lại chỉ giải quyết nội tại trong răng sẽ khó loại bỏ hoàn toàn nhiễm trùng trong xương hàm. Cần cân nhắc kết hợp thêm phương pháp điều trị khác như cắt chóp, nạo nang viêm…

Răng đã bị cắm chốt hoặc làm cùi giả: việc lấy cùi giả hoặc chốt ra khỏi chân răng có thể gây nứt hoặc gãy chân răng. Khi đó khả năng chữa tủy lại thất bại sẽ cao hơn.

Lấy tủy răng thường là điều trị không dễ dàng và có chi phí cao, do đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn nha khoa uy tín ngay từ đầu khi thực hiện lấy tủy răng.

4. Thời Gian Và Chi Phí Điều Trị Tuỷ Lại Bao Nhiêu Tiền? 

Trong khi quá trình lấy tủy bình thường chỉ mất khoảng 1 tuần thì lấy tủy lại sẽ cần thời gian lâu hơn, có thể kéo dài 2 tuần đến 1 tháng. 

Cùng với đó chi phí điều trị tuỷ răng lại cũng cao hơn, thông thường là gấp rưỡi hoặc gấp đôi chi phí lấy tủy lần đầu, tùy thuộc vào vị trí răng. 

Những ca điều trị tủy răng lại điều được các chuyên gia về tủy răng của nha khoa Minh Châu thực hiện, với các phương tiện, dụng cụ hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ tận tâm, chuyên nghiệp. Chúng tôi chỉ thực sự hoàn tất điều trị khi mà tình trạng các răng thỏa mãn đủ các tiêu chuẩn của một quá trình chữa tủy răng.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn cần: 

Nha khoa Minh Châu

Địa chỉ:

– Cs1: Căn số 4 – Khu Liền Kề Trần Bình (Đối diện 158 Trần Bình)- Mỹ Đình- Nam Từ Liêm- Hà Nội.

– Cs2: 401 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Facebook : Nha Khoa Minh Châu

 

Posted in Quy Trình Cắt Thắng Lưỡi

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666