Menu Đóng

Công nghệ cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là gì – những điều nên biết trước khi thực hiện

Với sự tiến bộ vượt bậc của nha khoa hiện đại, hiện nay, những người bị mất răng lâu năm đã hoàn toàn có thể tự tin trở lại với kỹ thuật cấy ghép Implant. Đây là một giải pháp điều trị nha khoa được đánh giá là tiên tiến bậc nhất, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng. Vậy cấy ghép Implant là gì, hãy cùng Nha Khoa Minh Châu tìm hiểu qua nội dung được chia sẻ ngay dưới đây.

1. Cấy ghép Implant là gì?

1.1. Như thế nào là cấy ghép Implant?

Muốn biết cấy ghép Implant là gì, trước tiên chúng ta cần biết về Implant. Thực chất Implant là một loại vít nhỏ có kích cỡ vừa bằng một chân răng thật làm từ titanium – một loại vật liệu có khả năng tương thích sinh học với xương.

Cấy ghép Implant là kỹ thuật trồng răng giả được thực hiện bằng cách cấy ghép một chân răng giả làm bằng titanium vào bên trong xương hàm ở vị trí răng đã mất để tạo ra các chân răng nhân tạo rồi gắn lên nó các chiếc răng giả cố định với mục đích thay thế răng đã bị mất đi.

Cấu tạo răng Implant khá đơn giản nhưng hiệu quả cực kỳ cao

Một chiếc răng implant cơ bản sẽ cấu tạo gồm 3 thành phần chính sau:

 • Chân răng implant (Fixture)

Đây là thành phần được cấy vào trong xương hàm của bạn, có thiết kế dạng ren xoắn giống như một chiếc ốc vít. Tuy nhiên, về bản chất thì chân răng implant được cấu tạo từ titanium nguyên chất, bề mặt được xử lý đặc biệt đảm bảo cho các tế bào xương của cơ thể bám lên đó và tạo ra sự tích hợp sinh học đối với cơ thể.

 • Trụ phục hình (Abutment)

Đây là thành phần ở giữa, kết nối chân răng implant phía dưới và chụp răng sứ phía trên. Abutment có thể được làm bằng titanium hay zirconia.

 • Răng sứ trên implant

Là phần gắn lên abutment để thực hiện chức năng ăn nhai, thẩm mỹ.

Cho đến nay, phương pháp này đang được xem là sự tiến bộ vượt bậc của ngành Nha khoa hiện đại, giúp cho việc thay thế răng đã bị mất trở nên đơn giản và giàu tính thẩm mỹ. Với kỹ thuật này, nỗi ám ảnh mất răng của nhiều người đã được đánh tan.

1.2. Khi nào nên cấy ghép Implant?

Kỹ thuật cấy ghép Implant nên được thực hiện trong các trường hợp sau:

 • Người đã bị mất răng có nhu cầu làm răng cố định mà không cần phải mài răng thật.
 • Bị mất răng và không muốn dùng hàm tháo lắp, các răng còn lại không đủ sức để làm trụ cầu, nhất là những trường hợp bị mất quá nhiều răng.
 • Người có nhu cầu làm răng giả nhưng vẫn muốn bảo tồn và không gây tiêu xương hàm tại vùng răng đã mất đi.

1.3. Ai không nên cấy ghép Implant?

Mặc dù phương pháp cấy ghép Implant rất ưu việt nhưng không có nghĩa là ai cũng có thể thực hiện được kỹ thuật trồng răng này. Những trường hợp sau chống chỉ định tuyệt đối với kỹ thuật Implant:

 • Người bị tiểu đường mất kiểm soát.
 • Thai phụ.
 • Người có viêm nhiễm đang tiến triển ở vùng sẽ đặt Implant.

Ngoài ra, một số trường hợp sau cũng cần cân nhắc về việc đặt Implant:

 • Không hợp tác với bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.
 • Giữ gìn vệ sinh răng miệng không tốt.
 • Bị một số bệnh lý mạn tính nguy hiểm như: huyết áp, tim mạch,…
 • Nghiện thuốc lá, bia rượu.
 • Đã thực hiện xạ trị xương hàm.

2. Ưu và nhược điểm của trồng răng Implant

2.1 Ưu điểm:

 • Phục hình răng đã mất một cách toàn diện

Trồng răng Implant giúp phục hình răng đã mất một cách toàn diện từ chân răng tới mặt ăn nhai. Răng Implant sẽ đóng vai trò và có cấu tạo y như một chiếc răng thật, chưa có phương pháp nào khác có thể làm được điều mà Implant làm, các phương pháp trước đây chủ yếu chỉ có thể phục hình mặt ăn nhai mà thôi.

 • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương, tụt lợi

Thông thường khi bị mất xương lâu năm sẽ làm cho vùng xương hàm tại chân răng bị trống dẫn tới xương hàm tiêu dần. Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Với phương pháp trồng răng Implant hoàn toàn có thể ngăn chặn được quá trình tiêu xương vì chân răng thật được thay thế bằng trụ titan. Đây được coi là ưu điểm vượt trội của implant mà các phương pháp khác không làm được.

 • Không gây ảnh hưởng tới các răng khác

Với phương pháp phục hình bằng cầu răng sứ sẽ cần mài 2 răng bên cạnh để làm trụ cho cầu răng sứ lên trên. Điều này gây ra biến chứng cho răng bị mài như làm răng bị nhạy cảm hơn, dễ bị ê buốt, sâu răng,… Còn phương pháp implant hoàn toàn khắc phục được điều này. Nó không tác động tới bất kỳ một chiếc răng nào, mọi thao tác chỉ thực hiện trên răng bị mất vì vậy có thể bảo tồn nguyên vẹn các răng bên cạnh.

 • Bền chắc, tuổi thọ lâu, độ ăn nhai như răng thật

Một trong những ưu điểm nổi trội của trồng răng implant là có độ bền chắc và chịu đựng lực ăn nhai y như răng thật. Tuổi thọ của implant có thể kéo dài trọn đời nếu như chăm sóc đúng cách. Bên cạnh đó sau khi trồng răng implant khách hàng hoàn toàn có cảm giác ăn nhai giống như răng thật, thoải mái không hề có cảm giác khó chịu

2.2 Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời thì trồng răng implant vẫn còn nhiều nhược điểm như:

 • Không thích hợp cho trẻ dưới 16 tuổi

Bệnh nhân dưới 16 tuổi không nên trồng răng implant vì lúc này xương hàm vẫn chưa phát triển, có thể bị vùi implant, mật độ xương vẫn còn thấp vì thế nếu cắm implant sẽ chưa đủ độ vững chắc.

 • Chi phí cao

So với chi phí của các phương pháp khác thì trồng răng implant có chi phí khá cao, dao động từ 18 triệu tới 30 triệu tùy từng loại implant.

 • Thời gian điều trị kéo dài

Phương pháp trồng răng implant có thời gian điều trị khá dài, có thể lên tới 6 tháng. Mặc dù hiện tại đã có phương pháp cấy implant tức thì tuy nhiên phương pháp này không phải bệnh nhân nào cũng có thể sử dụng. Chính vì vậy nhược điểm của implant là quy trình điều trị phức tạp và mất thời gian hơn các phương pháp khác.

 • Không phù hợp với tất cả mọi người

Không phải ai cũng có thể cấy răng implant và việc điều trị theo phương pháp này thường cần có các điều trị bổ sung như nâng xoang, ghép xương. Cấy implant cũng đòi hỏi bệnh nhân phải hợp tác và tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để có kết quả tốt nhất.

3. Quy trình cấy ghép Implant và những lưu ý 

3.1. Quy trình cấy ghép Implant tại Nha Khoa Minh Châu

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Quá trình này, bác sĩ sẽ thăm khám một cách tổng quan, xác định vị trí răng đã mất và cần cắm lại, đồng thời xác định tình trạng răng miệng của bạn xem có gặp phải những bệnh lý ngoài mong muốn hay không.

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang hình ảnh khung xương hàm, răng để xác định được độ dài, ngắn, nông sâu của chân inplant cần cấy ghép nhằm đảm bảo được sự chắc chắn tuyệt đối.

Một điều quan trọng nữa trong quá trình trồng răng  là cũng sẽ được tiến hành trong quá trình thăm khám là bác sĩ sẽ xác định được kích thước của chân ghép implant để từ đó xác định được chân phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh hàm mặt và toàn bộ khoang miệng, đảm bảo yếu tố vô khuẩn tuyệt đối.

Bác sĩ cũng sẽ tiến hành gây tê vô cảm để đảm bảo bạn không gặp phải những khó chịu sau khi thực hiện trồng răng.

Bước 3: Tiến hành cắm chân implant vào răng

Bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị chuyên dụng để cắm chân implant vào răng, cố định chắc chắn đồng thời lấy mẫu khuôn răng gửi labo để tiến hành làm răng giả sao cho khớp với vị trí mới.

Bước 4: Tiến hành lắp răng

Sau một khoảng thời gian trồng răng nhất định, nhận thấy chân răng đã ổn định, không xảy ra bất cứ hiện tượng dị ứng, biến chứng nào, bác sĩ tiến hành lắp răng sứ giả vào chân trị implant. Răng sứ dù có thay đổi theo thời gian nhưng chân răng vĩnh viễn không thay đổi, đáp ứng được những yêu cầu tốt nhất về độ an toàn.

Quy trình cấy ghép chân Implant tại Nha Khoa Minh Châu

3.2. Một vài lưu ý không nên bỏ qua

Trước khi cấy Implant cần:

 • Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, giữ tinh thần thoải mái để có sức khỏe tốt cho phẫu thuật.
 •  Không được dùng một loại chất kích thích nào.
 • Ngưng dùng thuốc chống đông trước khi cấy Implant 1 tuần.
 • Thực hiện các xét nghiệm lâm sàng nếu được bác sĩ yêu cầu.

Sau khi cấy Implant cần:

 • Giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt vì đây là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến sự tồn tại bền vững của Implant. Nếu quá trình này diễn ra không tốt sẽ dễ mắc các tình trạng như: tiêu xương, viêm xương, răng bị lung lay,…
 • Tránh cắn, nhai các vật có độ cứng cao.
 • Đi gặp bác sĩ nha khoa để kiểm tra ngay nếu có hiện tượng: lung lay, tê bì, đau nhức ở vùng đặt Implant.
 • Định kỳ 6 tháng/lần tái khám để theo dõi Implant.

4. Trồng răng implant có đau không, có nguy hiểm không?

4.1 Trồng răng implant có đau không?

Trên thực tế trồng răng implant diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Trước khi cấy ghép trụ implant, bệnh nhân sẽ được gây tê một lượng thuốc vừa đủ ở vị trí cấy ghép trụ implant. Sau đó trụ implant sẽ được đặt nhẹ nhàng vào xương hàm của khách hàng một cách nhanh chóng trong vòng từ 20 đến 30 phút.

Một điều mọi người hay thắc mắc là cấy ghép implant có đau không? Vết thương có mau lành hay không phụ thuộc rất nhiều vào máy móc kỹ thuật của nha khoa và trình độ tay nghề của bác sĩ. Vì vậy, Nha Khoa Minh Châu là một địa chỉ nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ có tay nghề để bệnh nhân được trồng răng implant thuận lợi và an toàn.

4.2 Sau khi cắm implant có đau không?

Trong quá trình cắm implant, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc gây tê nên sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng. Tuy nhiên sau khi cắm implant thì thuốc tê cũng hết tác dụng. Vì vậy sẽ cảm thấy đau một chút quanh vùng cắm implant, cảm giác đau này sẽ giảm dần 1-2 ngày.

Ngoài ra, bạn yên tâm vì sau đố bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, chống viêm và kháng viêm, người bệnh vẫn có thể sinh hoạt, ăn uống thức ăn mềm và sinh hoạt bình thường.

4.3 Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Phương pháp trồng răng implant không phải mài cùi răng như các phương pháp khác vì vậy hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới nướu, tủy và các răng kế cận răng đã mất.

Implant sẽ đóng vai trò giống như một chân răng thật, là chỗ cố định chắc chắn cho mão răng sứ, giúp phục hồi khả năng ăn nhai.

Bên cạnh đó các trụ implant được làm từ chất liệu titan, là chất liệu thân thiện và an toàn cho sức khỏe răng miệng, mà chất lượng mang lại rất tốt, đáp ứng khả năng ăn nhai giống như răng thật.

Mặc dù trồng răng implant có kỹ thuật không quá phức tạp, tỷ lệ thành công cao. Tuy nhiên nếu trụ implant không được cấy ghép chính xác hoặc bác sĩ thực hiện tay nghề kém, bệnh nhân không biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách thì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm sau khi cấy ghép implant.

 • Nhiễm trùng khu vực cấy implant
 • Tình trạng chảy máu kéo dài sau khi phẫu thuật
 • Bị viêm quanh trụ implant
 • Các mô lân cận bị tổn thương
 • Cấy implant sai vị trí gây cảm giác đau khi chạm nướu lúc ăn nhai hoặc vệ sinh răng miệng, dễ bị viêm nhiễm, ảnh hưởng tới phát âm, răng bị tập trung quá nhiều lực ăn nhai dẫn tới bị quá tải.

5. Chi phí cấy ghép Implant tại Nha Khoa Minh Châu

Giá trồng răng implant dao động từ 13.000.000 VNĐ/ 1 cái – 35.000.000 VNĐ/1 cái tùy thuộc vào số lượng răng Implant cần cấy ghép, phương án phục hình, loại trụ Implant mà bạn lựa chọn. Mức giá trên đã bao gồm luôn mão răng sứ, đối với những khách có tình trạng xương bị tiêu thì sẽ được ghép xương miễn phí. 

Tổng chi phí = Giá trụ Implant + Giá Abutment + Răng sứ + Chi phí dịch vụ liên quan

Khách hàng sau khi cấy ghép chân răng Impant tại Nha Khoa Minh Châu đã tự tin có một nụ cười đẹp

Nha khoa Minh Châu là địa điểm đáng tin cậy để khách hàng lựa chọn khi quyết định chỉnh nha. Khi đến Nha Khoa Minh Châu, khách hàng có thể thực hiện khám tổng quát sức khỏe răng miệng, lấy cao răng, nhổ răng khôn, niềng răng bằng các phương pháp như sử dụng mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay niềng răng invisalign,… tùy theo nhu cầu cá nhân.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị và máy móc hiện đại, đội ngũ y bác sĩ của Nha Khoa Minh Châu sẽ giúp khách hàng chẩn đoán và giải quyết các vấn đề về răng miệng một cách hiệu quả nhất.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn cần: 

Nha khoa Minh Châu

Địa chỉ:

– Cs1: Căn số 4 – Khu Liền Kề Trần Bình (Đối diện 158 Trần Bình)- Mỹ Đình- Nam Từ Liêm- Hà Nội.

– Cs2: 401 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Facebook : Nha Khoa Minh Châu

 

Posted in Quy Trình Chữa Viêm Lợi

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.594.666